Cộng đồng người Việt tại Thái Lan dự lễ Vu Lan

Bà con đã dâng hương tỏ lòng tôn kính với đức Phật và báo hiếu ông bà, cha mẹ

Ngày 12/8, hàng trăm bà con Việt kiều và phật tử ở Bangkok và một số tỉnh của Thái Lan đã tụ hội tại chùa Kusol Samakhorn - ngôi chùa có tên tiếng Việt là Chùa Phổ Phước - ở thủ đô Bangkok để tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu, một ngày lễ quan trọng trong năm của người Việt Nam. Buổi lễ do Hội Văn hóa Thái - Việt phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt tổ chức nhằm ôn lại truyền thống hiếu hạnh, ghi nhớ công đức sinh thành của cha mẹ, tôn vinh lòng hiếu thảo.

Bà con đã dâng hương tỏ lòng tôn kính với đức Phật và báo hiếu ông bà, cha mẹ; đồng thời nghe Hòa thượng Thích Kỉnh Chiếu, trụ trì chùa Phổ Phước, và các vị hòa thượng trụ trì chùa Cảnh Phước (Samanamboriharn) và chùa Khánh Vân (Upairatchabamrung) cùng các sư thày trong nhóm du học tăng lữ tại Thái Lan tụng kinh "Báo hiếu và Vu Lan", thuyết giảng bằng tiếng Việt và tiếng Thái về ý nghĩa của ngày lễ xá tội vong nhân cũng như trách nhiệm của người con đối với đấng sinh thành.

Chủ tịch Hội Văn hóa Thái - Việt, Giáo sư Lê Lae Dilokvidhyarat nhấn mạnh việc tổ chức đại lễ Vu Lan sẽ giúp bà con Việt kiều nhớ về cội nguồn, tỏ lòng thành kính đối với ông bà, cha mẹ, qua đó sống tự tin và mạnh mẽ hơn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên