Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước

VOV.VN - Ngày 28/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức Lể kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật ý nghĩa của Chiến thắng mùa Xuân năm 1975 đưa đất nước Việt Nam bước vào một kỷ nguyên độc lập, thống nhất.

dai su quan viet nam tai chile ky niem ngay giai phong mien nam hinh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cũng chia sẻ những thành tựu Việt Nam đã đạt được sau hơn 30 năm thực hiện đường lối Đổi mới qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn điểm qua những mốc son trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Chile đồng thời đánh giá cao những thành tựu thời gian qua trong quan hệ đối tác toàn diện như việc thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, nổi bật gần đây là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Chile Michelle Bachelet vào tháng 11/2017 và của Chủ tịch Hạ viện Chile Fidel Espinoza vào tháng 1/2018.

Việt Nam và Chile đã thiết lập nhiều cơ chế trao đổi, tham khảo thường xuyên với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2017 đã đạt kỷ lục 1,28 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Chile ở Đông Nam Á. Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đang phối hợp cùng một số doanh nghiệp Chile để sớm thành lập Phòng Thương mại Chile-Việt Nam.

dai su quan viet nam tai chile ky niem ngay giai phong mien nam hinh 2
Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên lĩnh vực văn hóa, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng sẽ phối hợp với Viện Văn hóa Chile-Việt Nam và Quận Cerro Navia, nơi có công viên Hồ Chí Minh và đặt tượng đài Bác, để triển khai một số dự án giới thiệu Việt Nam tới công chúng Chile.  

Trong buổi lễ, các quan khách cũng đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds