Việt Nam kỷ niệm 71 năm Quốc khánh tại Lebanon

Đại sứ quán Việt Nam tại Lebanon kỷ niệm 71 năm Quốc khánh

VOV.VN - Tối 29/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon phối hợp cùng Lãnh sự danh dự tại Lebanon tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lebanon Elie F.Turk, đại diện văn phòng Thủ tướng và Quốc hội, các quan chức của các bộ, ngành, cùng đông đảo các vị Đại sứ, Đại biện, các nhà ngoại giao, các cơ quan báo chí, doanh nghiệp, bạn bè Lebanon.

viet nam ky niem 71 nam quoc khanh tai lebanon hinh 1
Đại sứ Đỗ Hoàng Long phát biểu tại buổi chiêu đãi Quốc khánh.

Tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Đỗ Hoàng Long đã gửi lời cảm ơn tới các bạn bè quốc tế, trong đó có đất nước và nhân dân Lebanon, đã đồng hành và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ nền độc lập và phát triển kinh tế đất nước trong 71 năm qua.

Về quan hệ Việt Nam-Lebanon, Đại sứ Đỗ Hoàng Long khẳng định, năm nay vừa tròn 35 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, trên nền tảng cơ sở 35 năm qua, Đại sứ tin tưởng quan hệ Việt Nam-Lebanon sẽ tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa vì hai nước có nhiều nét tương đồng, các tiềm năng và cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Trước đó, vào ngày 28/9, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Lebanon Tammam Salam, Bộ trưởng Kinh tế- Thương mại Alain Hakim, Thứ trưởng Bộ Lao động Geoger Aydo và đại diện của Bộ ngoại giao Lebanon.

Tại các buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng phát triển trong tương lai, nhất là về lĩnh vực kinh tế, xúc tiến thương mại, đầu tư và lao động. Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cũng đã đề nghị phía Lebanon xem xét công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường đầy đủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close