GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đăng cai tổ chức Hội nghị Á-Phi 20

VOV.VN - Nhật Bản là đối tác quan trọng của Việt Nam và đã có những đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Ngày 25/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Á-Phi 20, với sự tham dự của đại diện các Đại sứ quán 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 20 nước châu Phi ở Nhật Bản. Sự kiện cũng quy tụ đại diện nhiều bộ, ngành, cùng với hơn 50 doanh nghiệp của Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nhấn mạnh Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á và là một điểm đến đáng tin cậy cho các nhà đầu tư nước ngoài. Về quan hệ song phương, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết Nhật Bản là đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và đã có những đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

dai su quan viet nam tai nhat ban dang cai to chuc hoi nghi a-phi 20 hinh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu về môi trường và chính sách đầu tư của Việt Nam, quan hệ Việt-Nhật, chính sách của Nhật Bản nhằm đối phó với tình trạng dân số lão hóa, hoạt động nghiên cứu về vệ tinh của Nhật Bản và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong việc phát triển vệ tinh Micro Dragon...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên lề hội nghị, Đại sứ Cộng hòa Djibouti ở Nhật Bản kiêm nhiệm Việt Nam, ông Ahmed Araita Ali cho biết, hội nghị này là “cơ hội rất tốt” để ông, với tư cách cố vấn cho nhóm châu Phi, hiểu hơn về thành tựu kinh tế gần đây của Việt Nam. Đại sứ Ali chia sẻ, ông đến Việt  Nam lần đầu tiên vào năm 1997. Cách đây 3 năm ông đã có dịp trở lại Việt Nam và ông thực sự ấn tượng với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như những gì mà Việt Nam đã làm được, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

dai su quan viet nam tai nhat ban dang cai to chuc hoi nghi a-phi 20 hinh 2
Hội thảo thu hút rất đông doanh nghiệp tham dự.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan tới quan hệ giữa Việt Nam và Djibouti, Đại sứ Ahmed Araita Ali  cho rằng mối quan hệ giữa hai nước hiện tại “rất tốt” và trên cương vị của mình, ông muốn tiếp tục củng cố mối quan hệ đó./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòi bơm xăng bất ngờ bắt lửa, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy ngọn lửa bùng phát từ vòi bơm xăng, sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP