GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức giao lưu Phụ nữ ASEAN

VOV.VN - Ngày 28/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức buổi giao lưu tiệc trà phụ nữ ASEAN (ALC) tại Bắc Kinh.

Tham dự buổi giao lưu có nữ Đại sứ Campuchia tại Trung Quốc Khek M. Caimealy, Đại sứ Indonesia Djauhari Oratmangun, Bà Cao Đức Khả, nguyên Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại diện cán bộ ngoại giao nữ, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh và đông đảo các bạn sinh viên Trung Quốc đang học tiếng Việt tại Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc giao luu phu nu asean hinh 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi giao lưu.

Trong bài phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các Đại sứ, các đại diện nữ ngoại giao ASEAN, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại bữa tiệc trà ALC tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh. Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, nhằm tăng cường gắn kết Cộng đồng, thời gian qua các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh đã kiên trì duy trì các chương trình giao lưu thường xuyên, trong đó có tổ chức Tiệc trà phụ nữ ASEAN, để chia sẻ với nhau về các giá trị văn hóa, ẩm thực của đất nước mình. Đây cũng chính là “phong cách ASEAN” để ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của phụ nữ ASEAN.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng, thông qua các cuộc tiếp xúc tại tiệc trà phụ nữ ASEAN, tình cảm đoàn kết của phụ nữ ASEAN ngày càng được củng cố. Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu, gắn kết với các đại diện phụ nữ Trung Quốc và bạn bè quốc tế.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng cho biết, để chuẩn bị cho sự thành công của buổi giao lưu ngày hôm nay, đầu bếp và phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam đã chuẩn bị rất công phu các món ăn đặc sắc của Việt Nam như phở, nem, bún chả… để giới thiệu tới các bạn bè ASEAN và quốc tế những tinh hoa ẩm thực, văn hóa của Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
dai su quan viet nam tai trung quoc to chuc giao luu phu nu asean hinh 2
Tiết mục biểu diễn của học sinh Trung Quốc học tiếng Việt.

Cũng tại buổi giao lưu, khách mời ASEAN và Trung Quốc còn được giới thiệu về những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thưởng thức những bài hát, bản nhạc, điệu múa truyền thống và đương đại của Việt Nam do các sinh viên Việt Nam và Trung Quốc biểu diễn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đậm đà tình cảm gắn bó ASEAN./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP