Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine thăm và làm việc tại thành phố Odessa

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine thăm và làm việc tại thành phố Odessa

VOV.VN - Đại sứ quán luôn là chỗ dựa cho bà con, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống và công việc trên tinh thần quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ukraine.

Từ ngày 1-3/8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Đại sứ-Bí thứ Đảng uỷ Việt Nam tại Ukraine và đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến công tác tại thành phố Odessa. Tại đây, đoàn đã làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Odessa, Ban quản trị Khu đô thị Làng Sen, thăm hỏi, động viên một số gia đình tiêu biểu tại Odessa và tham dự nhiều hoạt động của cộng đồng.

dai su quan viet nam tai ukraine tham va lam viec tai thanh pho odessa hinh 1
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn giảng bài tại lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và bồi dưỡng Đảng viên mới.

Sáng 2/8, Đại sứ và đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã dự Hội nghị Cộng đồng người Việt tại Odessa và trao bằng khen và giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018; đồng thời tham dự Lễ khai mạc lớp học bồi dưỡng kiến thức cho bà con, nhất là thanh niên, sinh viên. Đại sứ đã đứng lớp với hai bài giảng cập nhật về Hội nhập quốc tế và Đối ngoại đa phương của Việt Nam và tình hình Biển Đông hiện nay.

dai su quan viet nam tai ukraine tham va lam viec tai thanh pho odessa hinh 2
Đại sứ cùng đoàn công tác tham dự lễ hội của cộng đồng ở Odessa

Qua lớp học này, các học viên đã được cung cấp thông tin sát thực về tình hình biển đảo, chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam, từ đó thúc đẩy tình yêu quê hương, đất nước; ý thức trách nhiệm, phấn đấu vươn lên của thế hệ trẻ để đóng góp tích cực cho đất nước Việt Nam, cũng như đóng góp tích cực cho việc xây dựng và củng cố quan hệ hai nước Việt Nam-Ukraine.

Chiều cùng ngày, Đại sứ và đoàn công tác Đại sứ quán đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành Nhà Việt Nam (Viet Nam’s House) của người Việt Nam tại thành phố Odessa và Chương trình quảng bá ẩm thực và hàng hoá.

Nhà Việt Nam sẽ là nơi giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nơi quảng bá về kinh tế, về sản phẩm hàng hoá và dịch vụ, về ẩm thực cũng như các hoạt động văn hoá và cộng đồng Việt Nam. Cùng tham dự Lễ khánh thành Nhà Việt Nam có đông đảo đại diện chính quyền sở tại, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Odessa, người dân Ukraine cùng cư dân khu đô thị Làng Sen.

dai su quan viet nam tai ukraine tham va lam viec tai thanh pho odessa hinh 3
Đại sứ cắt băng khai trương Nhà Việt Nam tại Odessa

Tiếp đó, Đại sứ và đoàn công tác Đại sứ quán đã tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khu đô thị Làng Sen. Trong không khí hân hoan, phấn khởi của bà con cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã nhiệt liệt chúc mừng, đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Odessa, Ban quản trị Làng Sen và những cá nhân tiêu biểu trong việc định hình, xây dựng cộng đồng người Việt tại thành phố Odessa và hình thành Khu đô thị Làng Sen từ thời gian khởi đầu khó khăn, gian khổ cho đến ngày nay khi cộng đồng Việt Nam được công nhận là 1 trong 53 cộng đồng các dân tộc sinh sống tại Odessa.

Đại sứ cũng khẳng định Làng Sen đã không chỉ có đóng góp cho việc ổn định địa vị pháp lý của cộng đồng người Việt tại Odessa mà còn góp phần vào quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam một cách sinh động tới bạn bè Ukraine và châu Âu.

Đại sứ chúc bà con đoàn kết, tương thân tương ái để vượt qua những khó khăn thử thách của thời cuộc, quyết tâm giữ vững truyền thống cộng đồng người Việt tại Ukraine, đóng góp tích cực cho đất nước Ukraine, cho thành phố Odessa và hướng về cội nguồn quê hương đất nước Việt Nam, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ukraine.

Nhân dịp này, Đại sứ và đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình có đóng góp tích cực cho cộng đồng và gương mẫu trong giáo dục, dạy dỗ các cháu là thế hệ trẻ tương lai.

dai su quan viet nam tai ukraine tham va lam viec tai thanh pho odessa hinh 4
Đại sứ thăm và tặng quà một số trường hợp khó khăn trong cộng đồng

Đại sứ đề nghị các hội - đoàn người Việt Nam tại Odessa tiếp tục quan tâm, tương trợ kịp thời cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh kém may mắn để sớm ổn định công việc và cuộc sống; tạo thêm động lực, lan tỏa và nhân rộng hơn những tấm gương điển hình trong cộng đồng để mọi người noi theo; hướng tới xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Odessa vững mạnh, đoàn kết, hội nhập và luôn hướng về quê hương, đất nước. Đại sứ quán luôn là chỗ dựa cho bà con, giúp đỡ bà con để ổn định cuộc sống và công việc trên tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ukraine, phù hợp với khuôn khổ luật pháp của Việt Nam và sở tại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close