Đại sứ quán Việt Nam và Lào giao lưu hữu nghị tại Trung Quốc

VOV.VN - Chương trình giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Trung Quốc chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

PC_Article_AfterShare_1

Nhân dịp chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, ngày 28/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Chương trình liên hoan văn nghệ và giao lưu thể thao, với sự tham gia của cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc và đông đảo lưu học sinh hai nước đang học tập tại đây.

dai su quan viet nam va lao giao luu huu nghi tai trung quoc hinh 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi giao lưu.
Phát biểu tại chương trình liên hoan, giao lưu, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước kia cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.

dai su quan viet nam va lao giao luu huu nghi tai trung quoc hinh 2
Đại sứ Việt Nam - ông Đặng Minh Khôi trao phần thưởng cho Đội bóng đá Đại sứ quán Lào.
Khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam là coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị bền vững với các nước xung quanh như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Đại sứ Đặng Minh Khôi đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào, Việt Nam-Trung Quốc cũng như ASEAN-Trung Quốc sẽ ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của mỗi nước cũng như thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Vandy Bouthasavong thay mặt Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc bày tỏ vui mừng được tham dự hoạt động giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc; gửi lời chúc mừng nhiệt liệt tới Đại sứ Đặng Minh Khôi và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

dai su quan viet nam va lao giao luu huu nghi tai trung quoc hinh 3
Đại sứ Lào Vandy Bouthasavong trao phần thưởng cho Đội bóng Đại sứ quán Việt Nam.
Đại sứ Vandy Bouthasavong nhấn mạnh, hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa này đã góp phần thắt chặt và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai Đại sứ quán hai nước tại Trung Quốc, đây cũng là biểu hiện sinh động cho quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt-Lào.

Trước đó, trong buổi sáng và chiều cùng ngày, các hoạt động liên hoan và giao lưu thể thao đã diễn ra hết sức sôi động trong không khí đoàn kết và thắm tình hữu nghị Việt Nam-Lào./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Thắng - Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds