Đại sứ Việt Nam dự Ngày Quốc tế vì Hòa bình tại Ukraine

VOV.VN -Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí ngày 21/9 đã dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế vì Hòa bình tại thành phố Krementchuk, Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã có bài phát biểu tại buổi lễ và nhấn mạnh: hòa bình, ổn định và phát triển là khát vọng của toàn thể nhân loại. Nhân dân Việt Nam đã trải qua muôn vàn thử thách, hy sinh, chiến đấu vì hòa bình, tự do của dân tộc và phẩm giá của con người.

dai su viet nam duoc ukraine moi du ngay quoc te vi hoa binh hinh 1
Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã có bài phát biểu tại buổi lễ.

Bởi vậy, người Việt Nam luôn trân trọng giá trị của hòa bình. Đại sứ bày tỏ tình cảm hữu nghị, đoàn kết của nhân dân ta đối với nhân dân Ukraine và hy vọng tình hình tại Ukraine sẽ sớm ổn định, hòa bình sẽ trở lại trên mảnh đất này, tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraine.

Sau buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã có cuộc gặp làm việc với ông V. Kalashnyk, Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Krementchuk, ông P.Vorona, Chủ tịch HĐND tỉnh Poltava và nhiều quan chức cấp cao khác của địa phương. Tại cuộc gặp, lãnh đạo tỉnh Poltava và thành phố Krementchuk đánh giá cao sự có mặt của Đại sứ các nước ASEAN tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế vì Hòa bình, cho đây là sự ủng hộ tinh thần to lớn đối với nhân dân Kremechuk nói riêng, cũng như nhân dân Ukraine nói chung; Các vị lãnh đạo thành phố đã giới thiệu những thế mạnh của địa phương như luyện kim, sản xuất hàng nông sản, đào tạo phi công trực thăng...

Trong bối cảnh hiện nay, Kremenchuk và Poltava nói chung có nhu cầu phát triển quan hệ kinh tế-thương mại với các đối tác nước ngoài, trong đó chú trọng đến khu vực ASEAN và các nước có mối quan hệ truyền thống hữu nghị như Việt Nam.

dai su viet nam duoc ukraine moi du ngay quoc te vi hoa binh hinh 2
Đại sứ VN Nguyễn Minh Trí cùng các đại sứ Indonesia, Malaysia làm việc với chính quyền TP Kremetruk .

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định tiềm năng hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Ukraine nói chung, trong đó có thành phố Kremenchuk nói riêng là rất lớn. Trước đây, Việt Nam đã có hàng trăm công nhân Việt Nam lao động tại tỉnh Poltava cũng như gửi các sinh viên sang đào tạo tại đây, đã từng nhập các sản phẩm luyện kim, ô tô tải và nhiều sản phẩm khác.

PC_Article_Middle
Loading...

Đại sứ cho biết, trong tháng 8 vừa qua, lần đầu tiên Việt Nam đã tham gia Hội chợ Sorochinskyi tại tỉnh Poltava và năm tới, Việt Nam sẽ tham gia với quy mô lớn hơn để tạo điều kiện cho doanh nhân hai nước giao lưu và tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Lãnh đạo thành phố Krementchuk và tỉnh Poltava khẳng định sẽ quan tâm giải quyết mọi vấn đề phát sinh và cho biết sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các thành phố khác của Ukraine đến đây làm ăn.

Trong thời gian thăm làm việc tại Krementchuk, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã dành thời gian thăm hỏi một số gia đình người Việt đang làm ăn sinh sống tại đây. Đại sứ phấn khởi trước tinh thần đoàn kết, tận tụy lao động, hòa nhập tốt với người dân sở tại và luôn hướng về quê hương của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương này./.

PV/VOV-Moscow
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x