Việt Nam thúc đẩy hợp tác với tỉnh Bryansk (LB Nga)

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại sứ Việt Nam thúc đẩy hợp tác với tỉnh Bryansk của Liên bang Nga

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Nga vừa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Bryansk (Nga).

Nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và các địa phương hai nước nói riêng, trong các ngày 13/5 và 14/5, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Bryansk.

viet nam thuc day hop tac voi tinh bryansk (lb nga) hinh 1
Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh và Thống đốc tỉnh Bryansk Aleksandr Bogomaz.

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện một số phòng, ban Đại sứ quán Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Bryansk, Aleksandr Bogomaz, thăm các cơ sở chăn nuôi và chế biến của Tập đoàn “Miratorg”, chuyên sản xuất và chế biến các sản phẩm thịt gia súc và gia cầm, đến thăm một số di tích lịch sử của tỉnh.

Trong buổi làm việc với Thống đốc A. Bogomaz, hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga không ngừng được củng cố và phát triển. Quan hệ hợp tác được tăng cường trên nhiều lĩnh vực ở cấp độ quốc gia và giữa các địa phương hai nước. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng hai nước. Hai bên nhất trí cho rằng cần có những biện pháp cụ thể, rõ ràng, thực hiện quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp hai nước thiết lập quan hệ, hợp tác sản xuất và đầu tư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
viet nam thuc day hop tac voi tinh bryansk (lb nga) hinh 2
Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh làm việc với Thống đốc tỉnh Bryansk Aleksandr Bogomaz.

Trao đổi tại buổi làm việc, Thống đốc A. Bogomaz đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bryansk. Ông A. Bogomaz đánh giá cao tiềm năng thị trường của Việt Nam, coi đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp của tỉnh Bryansk. Thống đốc A. Bogomaz cam kết sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Bryansk. Nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác, ông A. Bogomaz đề nghị Đại sứ Ngô Đức Mạnh giúp tìm kiếm một tỉnh, thành nào đó của Việt Nam để kết nghĩa với tỉnh Bryansk.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh Việt Nam có ưu thế về mặt hàng nông, thuỷ, hải sản, dệt may và da giày. Trong khi đó, Byransk có thế mạnh trong các lĩnh vực như nông nghiệp, sản xuất phân khoáng, chế tạo máy và luyện kim. Với các thế mạnh có thể bổ trợ cho nhau, tiềm năng hợp tác hai bên là rất lớn. Đại sứ Ngô Đức Mạnh hứa trong thời gian tới sẽ giới thiệu một tỉnh của Việt Nam kết nghĩa với tỉnh Bryansk./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Duy Mạnh tiết lộ câu nói giúp ĐT Việt Nam hạ gục Thái Lan ở King's Cup

VOV.VN - Trung vệ Đỗ Duy Mạnh tiết lộ câu nói giúp ĐT Việt Nam hạ gục ĐT Thái Lan 1-0 ở King's Cup 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP