Đắm tàu do bão Hagibis:1 người Việt mất tích, người còn lại thoát chết

Đắm tàu do bão Hagibis:1 người Việt mất tích, người còn lại thoát chết

VOV.VN - Trên tàu chở hàng bị đắm khu vực cảng Tokyo do bão Hagibis có 2 thuyền viên người Việt Nam, trong đó 1 người thoát chết và người còn lại vẫn mất tích.

Do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối ngày 12/10, tại khu vực cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm. 

dam tau do bao hagibis:1 nguoi viet mat tich, nguoi con lai thoat chet hinh 1
Những con sóng dâng cao khi bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản. Ảnh: EPA

Sáng sớm 13/10 chiếc tàu này đã được Lực lượng cảnh sát Biển Nhật Bản cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 4 thuyền viên là người nước ngoài sống sót. Số thuyền viên còn lại được cho là mất tích. 

Theo cảnh sát biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Sau khi thông tin được phát ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thực hiện ngay những biện pháp thu thập thông tin, phối hợp với các bên liên quan của Nhật Bản nhằm bảo hộ công dân.

Trao đổi với PV TT Đài TNVN tại Tokyo,  Đại diện Phòng lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trong số 2 thuyền viên Việt Nam 1 người đã được cứu sống và hiện một người vẫn đang mất tích. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang tích cực nắm bắt thông tin và thực hiện hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close