Đội bóng đá thiếu niên Việt Nam tham gia World Flags Junior Cup

Đội bóng đá thiếu niên Việt Nam tham gia World Flags Junior Cup

VOV.VN - Đây là giải bóng đá dành cho các cầu thủ trong độ tuổi từ 10 đến 12 được tổ chức nhằm thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa thế hệ trẻ các nước.

Ngày 2/6, tại thành phố Khimki thuộc tỉnh Moscow (LB Nga), đội bóng đá thiếu niên Việt Nam đã tham gia tranh tài giải bóng đá thiếu niên “Những lá cờ thế giới lần thứ 3” (World Flags Junior Cup 2019). Đây là sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Đại sứ quán Đức và Chính quyền thành phố Khimki tổ chức.

doi bong da thieu nien viet nam tham gia world flags junior cup hinh 1
Giải đấu nhằm phát huy tinh thần thể thao, sự hiểu biết giữa nhân dân các nước, thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa các thế hệ trẻ của các nước.

Đây là giải bóng đá dành cho các cầu thủ trong độ tuổi từ 10 đến 12, được Đại sứ quán các nước có đội bóng tham dự bảo trợ, nhằm phát huy tinh thần thể thao, sự hiểu biết giữa nhân dân các nước, thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa các thế hệ trẻ của các nước.

Tới tham dự và cổ vũ cho các đôi bóng tại giải năm nay có Thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobyev, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Quỳnh Mai, đại sứ, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán các nước có đội bóng tham dự cùng đông đảo các vị phụ huynh của các cầu thủ.

Tham dự giải đấu có 18 đội bóng đại diện cho các nước Argentina, Bỉ, Cameroon, Chile, Crotatia, CH Czech, Đan Mạch, Liên hiệp châu Âu, Đức, Israel, Malta, Mexico, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Qatar, Việt Nam. Đội bóng Việt Nam tham dự giải, với các cầu thủ là con em của cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, bà con cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

doi bong da thieu nien viet nam tham gia world flags junior cup hinh 2
Tham dự giải đấu có 18 đội bóng đại diện cho các nước trên thế giới.

Đội Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội Israel, Bồ Đào Nha và Argentina. Sau vòng đấu bảng, đội Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ hai tại bảng đấu và lọt vào vòng trong. Tuy nhiên, tại trận đấu loại trực tiếp vòng tứ kết, đội đã dừng bước trước đội tuyển Croatia với tỷ số 1-2.

Giải bóng đá thiếu niên “Những lá cờ thế giới” được tổ chức theo sáng kiến của Đại sứ quán Đức tại LB Nga. Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 với sự tham gia của sáu đội bóng. Qua mỗi năm, giải đấu đã thu hút ngày càng nhiều quốc gia tham dự và hy vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên, tạo sân chơi gắn kết tình hữu nghị đoàn kết giữa các quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close