ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan thông báo cho công dân đăng ký về nước

ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan thông báo cho công dân đăng ký về nước

VOV.VN - Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay đón 300 công dân Việt Nam tại Thái Lan có hoàn cảnh khó khăn phải về nước và đã đăng ký với Đại sứ quán.

Do lượng người đăng ký vượt quá số lượng chuyên chở của máy bay nên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã lên danh sách theo 4 nhóm thứ tự ưu tiên để có thể về nước dự kiến vào ngày 17/5 tới.

Căn cứ nguyện vọng của công dân và khả năng tiếp nhận cách ly tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã giao cho Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đón 300 công dân Việt Nam tại Thái Lan là những người có hoàn cảnh khó khăn bắt buộc phải về nước và đã đăng ký với Đại sứ quán. Chuyến bay dự kiến vào ngày 17/5/2020.

Danh sách 300 hành khách đã được Đại sứ quán lựa chọn trong tổng số gần 500 đơn đăng ký theo đường link trên website, gồm những trường hợp đăng ký sớm nhất và có hoàn cảnh cấp bách nhất, thuộc 4 nhóm theo thứ tự ưu tiên gồm học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên các trường, ký túc xá đã đóng cửa; người cao tuổi; người đang điều trị bệnh/có tiền sử bệnh lý nền; lao động quá hạn, thăm thân, du lịch bị kẹt.

Đại sứ quán sẽ thông báo trực tiếp cho 300 trường hợp được chọn qua email và số điện thoại đã đăng ký. Các trường hợp không nhận được email/điện thoại của Đại sứ quán thuộc danh sách dự bị, sẽ được Đại sứ quán liên hệ sau nếu còn chỗ.

Những trường hợp nhận được email/điện thoại thông báo của Đại sứ quán, cần khẩn trương liên hệ với Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Bangkok để biết thông tin chi tiết về việc đặt mua vé trước ngày 10/5.

Sau ngày 10/5, hành khách thuộc danh sách ưu tiên nhưng không liên hệ đặt và xuất vé sẽ được hiểu là không còn nhu cầu về nước và chỗ sẽ được chuyển cho hành khách tiếp theo trong danh sách dự bị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close