ĐSQ Việt Nam tham dự Lễ hội đường phố Bali để quảng bá du lịch

VOV.VN - Từ ngày 28/12 đến ngày 30 /12 tại hòn đảo du lịch Bali của Indonesia diễn ra Lễ hội đường phố Denpasar. 

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phạm Vinh Quang dẫn đầu đã tham gia Lễ hội này để quảng bá du lịch, thương mại và đầu tư vào Việt Nam.
Lễ hội đường phố Denpasar, Bali là một lễ hội lớn với một loạt các sự kiện phong phú như diễu hành Carnaval, biểu diễn văn nghệ truyền thống kết hợp hiện đại, cuộc thi chạy Sắc màu (ColourRun) và hội chợ ẩm thực và triển lãm các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Hàng ngàn người dân Bali và khách du lịch quốc tế háo hức hưởng ứng, tham gia các hoạt động này. 
Đoàn Việt Nam tham dự Carnaval (Ảnh: Minh Anh)
Đại diện ĐSQ Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại Bali đã hoà cùng đoàn diễu hành Carnaval, giới thiệu tới người dân Bali trang phục truyền thống áo dài Việt Nam. Cùng với giai điệu ngọt ngào của bài hát "Việt Nam quê hương tôi", tà áo dài Việt Nam đã tạo nên những ấn tượng khó quên đối với các du khách Bali và quốc tế.
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại lễ hội đường phố trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam thu hút nhiều khách tới tham quan. Trả lời phỏng vấn, Đại sứ Phạm Vinh Quảng đã bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về lễ hội và mong muốn đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế. Đại sứ Phạm Vinh Quang kêu gọi doanh nghiệp hai bên mạnh dạn tìm cơ hội giao lưu, hợp tác; bày tỏ hy vọng lượng khách du lịch hai bên sẽ ngày càng tăng, qua đó tạo thêm sự hiểu biết, giao lưu văn hóa, làm cơ sở cho việc xây dựng lòng tin và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia đi vào chiều sâu mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước.
Vietnam Airlines và Vietjet Air tặng hai vé du lịch Bali-HCM cho giải chạy từ thiện ColorRun. (Ảnh: Minh Anh)

Theo Đại sứ Phạm Vinh Quang, Bali là hòn đảo xinh đẹp của Indonesia, còn được biết đến với tên gọi Thiên đường Nhiệt đới, nơi hàng năm đón tiếp hàng chục triệu lượt du khách trên thế giới nhưng lại chưa có nhiều người Việt Nam đặt chân tới. Tương tự như vậy, dù chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 3 giờ bay nhưng đến nay cũng chưa có nhiều người dân Indonesia đến khám phá Việt Nam. Với những thế mạnh riêng cùng những cảnh đẹp rất đặc trưng và chất lượng dịch vụ ngày càng được quan tâm, chú trọng, năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam đã đuổi kịp Indonesia - cán mốc 18 triệu lượt khách du lịch. 

Trong thời gian tới, với việc đã có đường bay thẳng, hứa hẹn mở ra cơ hội thúc đẩy mạnh trao đổi du lịch giữa Indonesia và Việt Nam, tăng thêm lượng khách du lịch cho cả hai bên. Trong bối cảnh đó, việc tham gia Lễ hội đường phố Denpasar, Bali, Indonesia là một dịp để hai bên quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của mình và thăm dò cơ hội hợp tác nhiều mặt trong tương lai.
Đại sứ Phạm Vinh Quang, lãnh đạo tỉnh Bali tại gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Minh Anh)

Trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội, Đại sứ Phạm Vinh Quang và các cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam đã tham gia giải chạy từ thiện ColorRun 5K2019. Cũng nhân dịp này, Đại sứ Phạm Vinh Quang đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Denpasar và lãnh đạo tỉnh Bali. Tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Vinh Quang đã đề xuất thúc đẩy hợp tác thông qua các hoạt động cụ thể như: tổ chức triển lãm ảnh về 60 năm chuyến thăm của Bác Hồ đến Indonesia tại Bali; các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (1955 – 2020) và cơ hội kết nghĩa giữa Thành phố Denpasar của Bali và Thành phố Huế của Việt Nam./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ra thông cáo vụ 39 thi thể trong container

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ hợp tác với giới chức Anh để hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân người Việt Nam (nếu có) về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham dự Hội chợ từ thiện 2019

VOV.VN - Tại thủ đô Kiev (Ukraine), CLB Phụ nữ quốc tế tại thành phố này vừa tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 27 với sự tham gia của 49 Đại sứ quán các nước.

Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ kiều bào tại Belarus

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội đánh giá, cộng đồng người Việt tại Belarus dù rất ít nhưng lại là một cộng đồng rất đoàn kết gắn bó đỡ nhau.

Tin cùng chuyên mục