Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

VOV.VN - Chuyến bay xuất phát từ sân bay Narita chở những công dân có hoàn cảnh đặc biệt, các trường hợp gặp khó khăn về Việt Nam.

Được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngày 25/5 đã thực hiện thành công chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn trong dịch Covid-19 về nước.

dua hon 300 cong dan viet nam tu nhat ban ve nuoc hinh 1
Chuyến bay xuất phát từ sân bay Narita chở những công dân có hoàn cảnh đặc biệt, các trường hợp gặp khó khăn về Việt Nam.

Chuyến bay xuất phát từ sân bay Narita chở những công dân có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo, trẻ em, người cao tuổi, các trường hợp gặp khó khăn đặc biệt về kinh tế, du học sinh, lao động hết hạn visa…

Tất cả những trường hợp được trở về quê hương trên chuyến bay này đều bày tỏ sự cảm động khi được chính phủ, các cơ quan chức năng, đặc biệt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tạo điều kiện trong tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp.

“Nói chung tôi rất cám ơn Tổ Quốc đã dang tay đón những người con của Việt Nam trở về, lo cho dân được an toàn”, một người dân cho biết.

“Em cảm thấy rất là vui khi Đại sứ quán tạo điều kiện cho em được về Việt Nam trong dịp này”, một người khác bày tỏ.

dua hon 300 cong dan viet nam tu nhat ban ve nuoc hinh 2
 

Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho rằng đây là chuyến bay có ý nghĩa to lớn nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt Nam mặc dù đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close