Gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam Ukraine sau 73 năm chiến thắng phát xít

Gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam-Ukraine sau 73 năm chiến thắng phát xít

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Ukraine đánh giá cao những đóng góp to lớn của quân đội và nhân dân Ukraine trong Thế chiến thứ hai.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng Phát xít (9/5) và 2 năm ngày thành lập Hội, ngày 11/5 Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine đã có buổi giao lưu, gặp gỡ với Hội Cựu chiến binh Ukraine-Việt Nam.

gap go cuu chien binh viet nam ukraine sau 73 nam chien thang phat xit hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn thực hiện nghi lễ đón chào tại buổi gặp mặt các cựu chiến binh.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cùng cán bộ Đại sứ quán và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại các thành phố Kiev, Kharcov, Odessa… đã tham dự buổi gặp mặt của các cựu chiến binh hai nước. 

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các cựu chiến binh Việt Nam, Ukraine và toàn thể bà con người Việt tham dự buổi gặp mặt đã đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ukraine tại thành phố Vysgorod, thuộc tỉnh Kiev.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những đóng góp to lớn của quân đội và nhân dân Ukraine trong Thế chiến thứ hai, nhất là các các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh quên mình cho Ngày Chiến thắng.

Đại sứ nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ và ủng hộ của các cựu chiến binh cũng như người dân Ukraine trong sự nghiệp giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

gap go cuu chien binh viet nam ukraine sau 73 nam chien thang phat xit hinh 2
Dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ukraine tại thành phố Vysgorod.
gap go cuu chien binh viet nam ukraine sau 73 nam chien thang phat xit hinh 3
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho cựu binh Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chúc các cựu chiến binh mạnh khỏe và mong muốn các cựu chiến binh hai nước sẽ tiếp tục làm cầu nối để giữ gìn và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine.

Nhân dịp này, Đại sứ  Nguyễn Anh Tuấn đã trao Bằng khen của Đại sứ quán cho Thiếu tướng Vladimir Vasilyevich, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine-Việt Nam và tặng quà lưu niệm cho ông Valery Pavlovich, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiev và ông Alechsandr Valentinovich, Phó Chủ tịch thứ nhất thành phố Vysgorod về những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine nói chung và giữa các cựu chiến binh hai nước nói riêng./.

CTV tại Kiev

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close