Giao hữu bóng đá sinh viên nhân 50 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia

VOV.VN - Nhân nửa thế kỷ quan hệ Việt Nam-Campuchia, sinh viên Việt Nam, sinh viên Campuchia và đại diện một số doanh nghiệp đã thi đấu bóng đá giao hữu.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia, sáng nay (26/11), tại thủ đô Phnom Penh đã diễn ra Giải đấu giao hữu bóng đá giữa sinh viên Việt Nam, Campuchia và một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia.

giao huu bong da sinh vien nhan 50 nam quan he viet nam campuchia hinh 1
Hình ảnh giải đấu.

Đây là hoạt động do Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Bộ Giáo dục Campuchia, Đại học Hoàng gia Phnom Penh tổ chức.

Tham gia giải đấu giao hữu gồm 4 đội bóng đá nam và 2 đội bóng đá nữ đến từ Đại học Hoàng gia Phnom Penh và hai doanh nghiệp là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), đơn vị thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và công ty viễn thông Metfone của Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel).

Phát biểu khai mạc Giải đấu, anh Lê Trung Kiên, Trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia cho biết, Giải đấu giao hữu này là một hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa, góp phần gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các sinh viên Việt Nam với sinh viên Campuchia và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia.

giao huu bong da sinh vien nhan 50 nam quan he viet nam campuchia hinh 2
Pha tranh bóng của các nữ cầu thủ.

Giải đấu cũng sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên hai nước.

Trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết, các đội đã tham gia thi đấu nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp cho khán giả.

Kết thúc Giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải vô địch cho đội bóng đá lưu học sinh nam Việt Nam và các giải khác cho các đội còn lại./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage