Giao lưu năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam Lào Lào Việt Nam 2017 ​

Giao lưu năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào tại Nga

VOV.VN - Sự kiện này không chỉ quan trọng đối với nhân dân Việt Nam - Lào, mà đã là nền tảng cho việc xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Sáng 5/8, tại Trung tâm Văn hóa-Thương mại Hà Nội-Matxcơva, Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  và Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại Liên Bang Nga, đã tổ chức buổi giao lưu kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào.

giao luu nam doan ket huu nghi viet nam lao lao viet nam 2017  ​ hinh 1

Các đại biểu tham dự giao lưu

Đến tham dự buổi giao lưu kỷ niệm, về phía Việt Nam có Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các phu nhân, phu quân. Về phía Lào, có Đại sứ CHDC ND Lào tại Nga, ngài Siviengphet Phetvorasack cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các phu nhân, phu quân.

giao luu nam doan ket huu nghi viet nam lao lao viet nam 2017  ​ hinh 2
Đại sứ Việt Nam phát biểu

Theo Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn, tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác hữu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào đã có từ lâu và gắn bó keo sơn. Hai nước là láng giềng, quan hệ hữu nghị hợp tác đã được đặt nền móng từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam và các vị lãnh đạo của Lào cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, xương máu để giữ gìn độc lập, tự do của hai dân tộc.

Vì vậy, nhân kỷ niệm niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào, hoạt động giao lưu do Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Liên bang Nga tổ chức, có ý nghĩa sâu sắc.

giao luu nam doan ket huu nghi viet nam lao lao viet nam 2017  ​ hinh 3
Đại sứ Lào phát biểu

“Hoạt động ngày hôm nay chúng tôi cùng Đại sứ quán Lào tại Liên Bang Nga tổ chức khẳng định một lần nữa, quan hệ nghị giữa Việt Nam-Lào dù ở bất cứ nơi nào, diễn đàn nào chúng ta đều gắn bó, thống nhất với nhau về quan điểm, tình hữu nghị, mong muốn giữ gìn và phát triển quan hệ này bền vững lâu đời. Trên cơ sở nền tảng, sự hợp tác gắn bó anh em, thủy chung, keo sơn giữa Việt Nam và Lào sẽ thúc đẩy nhân dân hai nước tiếp tục đạt đến vinh quang, phồn thịnh”, Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn nói.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cho biết, lãnh đạo hai Đảng, hai nhà nước thường xuyên nhắc nhở nhân dân, các cơ quan đại diện ở các nơi trên thế giới của hai nước đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trên mọi phương diện. 

giao luu nam doan ket huu nghi viet nam lao lao viet nam 2017  ​ hinh 4
Các đại sứ, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam-Lào giao lưu văn nghệ cùng các nghệ sĩ.

Về phía Lào, Đại sứ CH Dân chủ Nhân dân Lào ngài Siviengphet Phetvorasack chân thành bày tỏ tình cảm đối với nhân dân Việt Nam: Cho phép tôi thay mặt lãnh đạo đất nước chúng tôi nói chung, cán bộ Đại Sứ quán Lào tại Nga nói riêng cảm ơn chân thành Đại sứ quán Việt Nam đã cùng với chúng tôi tổ chức hoạt động chung này ở Matxcơva. Tôi cho rằng, hôm nay chúng ta kỷ niệm 2 ngày có ý nghĩa lịch sử vĩ đại -55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Lào và Việt Nam.

giao luu nam doan ket huu nghi viet nam lao lao viet nam 2017  ​ hinh 5
Tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ Việt Nam.

Sự kiện này không chỉ quan trọng đối với nhân dân Lào, mà đã là nền tảng cho việc xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc. Tôi xin thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Matxcơva cảm ơn sự giúp đỡ của nhân dân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập, tự do. Đại sứ quán Lào tại Matxcơva sẽ làm tất cả những gì có thể để góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Lào, Việt Nam.

giao luu nam doan ket huu nghi viet nam lao lao viet nam 2017  ​ hinh 6
Tiết mục giao lưu văn nghệ của các nghệ sĩ Việt-Lào.

Cũng theo ngài Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack, hoạt động kỷ niệm này còn được tổ chức ở Thủ đô và nhiều thành phố lớn khác của hai nước Việt Nam, Lào.

Tại buổi giao lưu, các nghệ sĩ, ca sĩ của Việt Nam và Lào đã cùng nhau trình diễn nhiều điệu múa, lời ca đặc sắc của mỗi dân tộc, thi đấu giao hữu một số môn thể thao để tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close