GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hội Khmer-Việt Nam ở Campuchia hiệu quả trong hỗ trợ cộng đồng

VOV.VN - Trong thời gian qua Hội Khmer-Việt Nam đã tích cực chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Sáng nay (29/3), tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tiến hành tổng kết hoạt động công tác năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

hoi khmer-viet nam o campuchia hieu qua trong ho tro cong dong hinh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự cuộc họp có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, cùng các thành viên Ban chấp hành Hội Khmer-Việt Nam, đại diện bà con Việt kiều tại tất cả các tỉnh, thành của Campuchia.

Báo cáo tại hội nghị, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, cho biết trong thời gian qua Hội đã tích cực chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cộng đồng người Việt tại Campuchia, giúp bà con ổn định cuộc sống, giữ gìn văn hóa truyền thống.

Trong năm qua, nhờ sự tuyên truyền, hướng dẫn của các cán bộ Hội Khmer-Việt Nam, nhiều người gốc Việt tại Campuchia đã được đăng ký làm thẻ ngoại kiều, đăng ký khai sinh cho con em đi học.

Bên cạnh đó, Hội Khmer-Việt Nam cũng đã kịp thời tổ chức các đợt cứu trợ và kêu gọi quyên góp cho hàng trăm hộ bà con người Việt gặp thiên tai, hỏa hoạn, hoàn cảnh khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hoi khmer-viet nam o campuchia hieu qua trong ho tro cong dong hinh 2
Ông Châu Văn Chi, chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam báo cáo hoạt động của hội.

Ông Châu Văn Chi cho biết: “Hội trích quỹ và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đồng thời trực tiếp tham gia hỗ trợ có hiệu quả cho nhiều cá nhân, tổ chức tặng quà cho bà con nghèo người Việt ăn Tết, bà con gặp thiên tai, hỏa hoạn, như tổ chức cứu trợ 6 hộ gia đình bị cháy tại Phnom Penh, 11 hộ bị lũ lụt tại tỉnh Takeo, tổ chức nhiều đợt cứu trợ cho bà con bị di dời tại tỉnh Kampong Chhnang...”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Công sứ Lại Xuân Chiến đánh giá cao các thành tích đã đạt được của Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Công sứ yêu cầu Ban chấp hành Hội nói riêng và bà con Việt kiều nói chung cần phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được, tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau làm ăn, ổn định cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước Campuchia, cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP