Khai mạc Trại hè thanh niên sinh viên Việt Nam toàn châu Âu 2018

VOV.VN - Trại hè là dịp để thanh niên Việt Nam ở châu Âu tăng cường kết nối, học hỏi, bổ sung kiến thức và kỹ năng sống cho công việc hiện tại và tương lai.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 17/7 tại thủ đô Budapest của Hungary đã diễn ra lễ khai mạc Trại hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu 2018 (Duna Camp).

khai mac trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2018 hinh 1
Quang cảnh Lễ chào cờ.

Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước châu Âu, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary cùng 150 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại 19 nước châu Âu.

Trong phát biểu chào mừng, anh Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary, Trưởng ban Tổ chức trại hè, nhấn mạnh trại hè là dịp để các bạn thanh niên, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước châu Âu giao lưu, học hỏi, tăng cường kết nối, đồng thời bổ sung kiến thức và kỹ năng sống cần thiết cho công việc hiện tại và tương lai. Anh cho biết với nhiều nội dung phong phú và đa dạng, trại hè sẽ giúp các bạn thanh niên - sinh viên tìm hiểu, khám phá về văn hóa, lịch sử của Việt Nam cũng như Hungary.

khai mac trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2018 hinh 2
Cuộc thi nấu ăn là nơi các bạn nữ thể hiện tài nữ công gia chánh.

Năm nay chương trình trại hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu năm 2018 diễn ra từ 17-19/8. Nội dung chính của trại hè rơi vào ngày thứ nhất là các trò chơi dân gian tìm về cội nguồn, ngày thứ hai là chương trình khám phá Budapest, và ngày cuối cùng sẽ diễn ra các hội thao, hội thảo chuyên đề để cho các bạn hướng về Tổ quốc, đất nước, tìm hiểu về nền văn hóa, kinh tế của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary khi xây dựng chương trình có nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, thiết thực với thanh niên, sinh viên.

khai mac trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2018 hinh 3
Các trại sinh háo hức tham gia các trò chơi dân gian tìm về với tuổi thơ.

Trao đổi với phóng viên VOV, Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ vui mừng khi được biết hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn, hiệu quả hơn, bám sát định hướng của Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam cũng như chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Ngoài nước và của Sứ quán các nước tại châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Qua trại hè lần này chúng tôi nhận thấy hoạt động của các hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu đã đóng góp vào kết quả chung của phong trào sinh viên, công tác đoàn và phong trào thanh niên của cả nước, và đặc biệt là đóng góp vào công tác đối ngoại, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của Đảng và Nhà nước Việt Nam” – ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

khai mac trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2018 hinh 4
Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, đánh giá cao công tác tổ chức của trại hè.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Tổ quốc giữa trùng khơi” nhằm giúp cho các bạn trẻ hiểu biết sâu hơn về đất nước, con người cũng như quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó cùng ngày đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ của trại hè bao gồm các trò chơi dân gian như nhảy sạp, ném còn, nhảy dây thun; hội thi nấu ăn các món ăn truyền thống của Việt Nam và tìm hiểu lịch sử đất nước, con người Việt Nam. Các trại sinh háo hức tham gia phần thi này bởi nó giúp các bạn kích thích tính sáng tạo của tuổi trẻ, tăng khả năng giao lưu và phát huy tinh thần đồng đội.

khai mac trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2018 hinh 5
Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM Nguyễn Anh Tuấn mong muốn có nhiều hoạt động thiết thực hơn với thanh niên - sinh viên ở nước ngoài, hướng về tổ quốc.

“Phần lớn các bạn là người Việt Nam sinh ra ở nước ngoài nên mục đích của phần chơi này là để các bạn biết về các trò chơi dân gian của Việt Nam, cũng như là để các bạn đi du học ôn lại tuổi thơ qua các trò chơi mình đã chơi” - bạn Thái Trà Mi, Trưởng ban nội dung Trại hè năm 2018 cho biết. “Trong phần chơi này các bạn được chia theo đội, đến từ các nước khác nhau như các bạn đến Séc, Hungary, Áo, Ba Lan sẽ cùng tham gia một đội để có tinh thần giao lưu, học hỏi, kết hợp đồng đội với nhau cũng như các phần đòi hỏi kỹ năng dẻo dai, khéo léo”.

Dự kiến ngày thứ hai của trại hè sẽ diễn ra một loạt các hoạt động tìm hiểu, khám phá lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng như thủ đô Budapest./.

Văn Huy/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds