Khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào 2011

Trại hè năm nay thu hút 38 thanh thiếu niên kiều bào trở về từ 7 quốc gia.

Sáng 19/7, tại TP HCM khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố năm 2011, do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và Thành Đoàn thành phố tổ chức. Trại hè năm nay với chủ đề “Theo dấu chân Người”, thu hút 38 thanh thiếu niên kiều bào trở về từ 7 quốc gia (Mỹ, Nga, Ukraine, Cộng hòa Czech, Thụy Điển, Thái Lan và Campuchia) cùng các bạn tình nguyện viên của thành phố.

Với các hoạt động diễn ra tại TP HCM và tỉnh Bình Thuận, trong 4 ngày 3 đêm của trại hè năm nay, các bạn trại sinh sẽ đến dâng hương tưởng nhớ tổ tiên tại Đền Hùng và thăm Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Thảo Cầm Viên); tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, một trong 61 bảo tàng được Liên Hợp Quốc công nhân thuộc hệ thống “Bảo tàng vì hòa bình” của thế giới.

Tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), các trại sinh sẽ thăm trường Dục Thanh, nơi Bác Hồ từng dạy học, tham quan quần thể Tháp Chàm Pôsanư, đình Vạn Thủy Tú, làng cổ Mũi Né, đồi cát, làng nghề làm nước mắm nổi tiếng ở Phan Thiết, vườn đặc sản thanh long và tắm biển trên quê hương để thêm hiểu và tự hào về vẻ đẹp của biển Việt Nam…

Tại trại hè lần này, các bạn thanh thiếu niên kiều bào cũng sẽ giao lưu với thanh niếu niên TP HCM và tỉnh Bình Thuận, thăm Làng Hòa Bình – Bệnh viện Từ Dũ, nơi điều trị và nuôi dạy trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh đáng thương do di chứng của chiến tranh gây ra. Trại hè diễn ra đến ngày 22/7./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage