Khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Stung Treng

VOV.VN - Sáng 15/11, Campuchia khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Stung Treng, một địa phương ở phía Bắc Campuchia, giáp biên giới Lào.

Buổi lễ diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và năm hữu nghị hai nước 2017.

khanh thanh dai huu nghi viet nam campuchia o tinh stung treng hinh 1

Cắt băng khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh Stung Treng.

Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở tỉnh Stung Treng có chiều cao 12,5m, đặt tại công viên bên bờ sông Sekong, giữa trung tâm thành phố Stung Treng. Tượng đài này được xây dựng ở một vị trí mới so với Tượng đài cũ được xây dựng hồi năm 1986.

Đài hữu nghị không chỉ là biểu tượng cho tình hữu nghị thiêng liêng của hai dân tộc, mà còn là công trình văn hóa, là chứng nhân lịch sử để giáo dục thế hệ trẻ của hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mom Saroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Stung Treng nhấn mạnh, người dân tỉnh Stung Treng cũng như nhân dân cả nước Campuchia luôn ghi nhớ công ơn to lớn của Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đất nước Campuchia thoát khỏi thảm hoạ diệt chủng Pol Pot.

khanh thanh dai huu nghi viet nam campuchia o tinh stung treng hinh 2

Đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở tỉnh Stung Treng.

PC_Article_Middle
Loading...

Tỉnh Stung Treng là một trong những nơi mà nhiều chiến sỹ Quân tình nguyện Việt Nam và những người Campuchia yêu nước đã ngã xuống để đem lại hòa bình cho đất nước Campuchia.

Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại Stung Treng là đài hữu nghị thứ 10 được hoàn thành trùng tu theo dự án tôn tạo, trùng tu 17 tượng đài hữu nghị trên cả nước Campuchia.

Việc xây dựng và trùng tu các Đài Hữu nghị Campuchia – Việt Nam là để ghi nhớ công lao của quân đội Việt Nam và Campuchia, đặc biệt là sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam để cứu giúp đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, xây dựng nên tình hữu nghị, đoàn kết muôn đời bền chặt giữa hai nước./.

PV/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x