Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho người Việt ở Lào

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho người Việt ở Lào

VOV.VN - Đây là công trình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Sáng 1/8, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Tổng Công ty 36 - Bộ quốc phòng Việt Nam đã tiến hành Lễ khởi công Dự án xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.


khoi cong xay dung nha tinh nghia cho nguoi viet o lao hinh 1
Hình ảnh tại lễ khởi công.
Ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và các nhà tài trợ.

Dự án xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn gồm 2 căn nhà, mỗi căn có diện tích 40m2 khép kín gồm một tầng có gác xép, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng khoảng 20.000 USD tại phường Thongkhankhame, quận Chanthabuly, thủ đô Vientiane.

Dự kiến sau hai tháng thi công, công trình nói trên sẽ được bàn giao cho bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1928, là vợ Liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp tại mặt trận Bản Kuen, tỉnh Vientiane, và có con trai nguyên là bộ đội tình nguyện Việt Nam là thương binh nặng.

Căn nhà thứ hai sẽ được trao tặng cho một gia đình có công với cách mạng khác cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close