Kiều bào Thái Lan tổ chức cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ

VOV.VN - Ngày 18/3, tại chùa Khánh An ở tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, diễn ra Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc và đồng bào tử nạn.

Đại lễ do Hội người Thái gốc Việt toàn Thái phối hợp với Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani, Hội doanh nhân Thái-Việt toàn Thái và Hội doanh nhân Thái-Việt tỉnh Udon Thani tổ chức. Đây là lần thứ ba bà con Việt kiều tại Thái Lan tổ chức hoạt động này để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

kieu bao thai lan to chuc cau sieu cac anh hung liet si hinh 1
Đại lễ cầu siêu tại chùa An Khánh, tỉnh Udon Thani, Thái Lan. 

Hòa thượng Thích Thiện Thật, Phó Tăng trưởng Phật giáo Việt tông kiêm Trụ trì chùa Khánh An cùng toàn thể các nhà sư, tăng sinh chùa Khánh An đã trang trọng tiến hành các nghi lễ cầu siêu.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, bà con Kiều bào cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, những tấm gương vì nước quên thân, hy sinh thân mình bảo vệ, giữ gìn biển đảo và Tổ quốc. Đặc biệt là 64 chiến sĩ đã ngã xuống ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng trong những ngày tháng 3 này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thay mặt cộng đồng Việt kiều, ông Lương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt toàn Thái cho biết, trải qua hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước với biết bao đau thương và mất mát, hơn ai hết người Việt hiểu rõ giá trị của hoà bình.

Cộng đồng Việt kiều tại Thái Lan nói chung cũng như mọi người Việt đều yêu chuộng và muốn giữ một nền hoà bình ổn định và lâu dài. Mỗi nén nhang là đại diện của toàn thể bà con Việt kiều cùng hoà chung với nhân dân cả nước tưởng nhớ và tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
kieu bao thai lan to chuc cau sieu cac anh hung liet si hinh 2
Bà con người Việt tại Thái Lan tham dự Đại lễ cầu siêu.

Ông Hòa cho biết thêm, đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ do cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani nói riêng và Thái Lan nói chung tổ chức, đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds