Câu lạc bộ Trường Sơn giao lưu với Việt kiều tại Lào

Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang (Lào) đã tổ chức giao lưu với Đoàn đại biểu Câu lạc bộ Trường Sơn, quân tình nguyện Việt-Lào.

Tối 12/12, Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang thuộc thành hội Vientiane (Lào) đã tổ chức giao lưu với Đoàn đại biểu Câu lạc bộ Trường Sơn, quân tình nguyện Việt-Lào.

Thay mặt Câu lạc bộ, Chủ tịch Trần Hanh cho biết Câu lạc bộ thành lập đã được tám năm, với thành phần chủ yếu là bà con người Việt sinh ra lớn lên tại tỉnh Xiengkhuang đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Vientiane. Sự ra đời của Câu lạc bộ nhằm kết nối bà con trong cộng đồng, giúp đỡ nhau trong làm ăn, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt, hướng về cội nguồn và góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh, xúc động khi được gặp gỡ bà con, đặc biệt khi nghe bà con hát những bài ca về Trường Sơn làm cho ông và đồng đội nhớ lại một thời sôi nổi trẻ trung tham gia các chiến dịch đường 9 nam Lào, Tây Nguyên và chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ông kể nhiều câu chuyên về bộ đội Trường Sơn luôn vượt mọi khó khăn gian khổ để vận chuyển đạn dược và lương thực cho mặt trận. Bên cạnh đó bộ đội Trường Sơn cũng trực tiếp tham gia chiến đấu để bảo vệ mạch máu giao thông.

Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng đã cảm ơn nhân dân Lào và bà con Việt kiều hỗ trợ, giúp đỡ bộ đội Trường Sơn hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy, phát huy vai trò của người lính Trường Sơn, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Tại buổi giao lưu, hai bên đã trao tặng cho nhau nhưng kỷ vật lưu niệm có ý nghĩa và hát vang những bài ca cách mạng, bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác Hồ và Đảng kính yêu./.
Theo Hoàng Chương/Vietnam+

Viết bình luận

Tin liên quan

ASEAN Mall ở thủ đô Lào

ASEAN Mall do một doanh nhân người Lào gốc Việt – ông Nguyễn Duy Trung gây dựng lên. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và biểu dương Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào.

Người Việt mưu sinh trên đất Lào

Người Việt tại Lào chủ yếu sinh sống tại các tỉnh, thành phố lớn như Vientiane, Savannakhet, Thakhek, Champasak…

Người phụ nữ gốc Việt mở trường học ở Lào

Kiettisack International School là ngôi trường quốc tế đầu tiên được thành lập ở Lào. Người sáng lập là một phụ nữ gốc Việt…

Kiều bào ở Lào tiếp tục ủng hộ quân dân Trường Sa

(VOV) - Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp nhận số tiền 10 triệu kíp ủng hộ Trường Sa của bà con kiều bào tại Luang Prabang.

Kiều bào Lào dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang Bản Cơn, tỉnh Vientiane nhân kỷ niệm ngày 27/7.

Trường Việt kiều tại Lào kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

VOV.VN - Chiều 19/11, Trường Mẫu giáo- Tiểu học- Trung học Nguyễn Du tại Vientiane, long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tỷ phú người Việt trên đất Lào

Công ty sắt thép Khăm Hùng Xay Cha Lơn, mà chủ nhân là một người gốc Việt là một trong những doanh nghiệp thành đạt trên đất Lào.

Học sinh Việt kiều tại Lào bước vào năm học mới

VOV.VN- Ngày 6/9, cùng với học sinh cả nước Lào, học sinh con em Việt kiều tại Thủ đô Vientiane của Lào tưng bừng bước vào năm  học mới.

Tin cùng chuyên mục