Cầu thủ Võ Thanh Thoại giành Quả bóng Vàng cộng đồng người Việt ở Hàn

Cầu thủ Võ Thanh Thoại giành Quả bóng Vàng cộng đồng người Việt ở Hàn

VOV.VN -Cầu thủ Võ Thanh Thoại đã được cả cổ động viên, đại diện các đội bóng và tổ chuyên môn của Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) đánh giá xuất sắc nhất

Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) vừa tổ chức buổi Gala Dinner tại thành phố Ansan, một trong những địa phương có số lượng người Việt Nam đông nhất, nhằm tổng kết hoạt động năm 2019, khen thưởng các cá nhân có đóng góp xuất sắc cho các hoạt động phát triển bóng đá cộng đồng của người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Năm 2019 là một năm thành công của VFAK nói riêng và cộng đồng bóng đá phong trào của người Việt Nam tại Hàn Quốc. VFAK thành lập vào tháng 3/2019 và tổ chức thành công hai giải đấu VFAK O30 Cup 2019 tại Seoul và VFAK Đồng Hương Cup 2019 dành cho các hội đồng hương của các tỉnh thành Việt Nam tại Hàn Quốc, thu hút tổng cộng hơn 2000 tham gia thi đấu và cổ vũ. Các câu lạc bộ thành viên của VFAK cũng tổ chức được rất nhiều giải đấu phong trào, là món ăn tinh thần đối với người lao động xa quê hương và góp phần kết nối cộng đồng.

cau thu vo thanh thoai gianh qua bong vang cong dong nguoi viet o han hinh 1
Ba cầu thủ người Việt Nam xuất sắc nhất năm 2019 tại Hàn Quốc

Các câu lạc bộ thành viên VFAK còn giành các thứ hạng cao trong các giải bóng đá dành cho người nước ngoài trên toàn Hàn Quốc như Tinh Thần Việt FC vô địch giải đấu cho người nước ngoài tại Seoul, Bạn & Tôi FC vô địch tại Gunpo, Thanh Hóa vô địch tại Pohang, Cửa Lò FC vô địch giải đấu dành cho người nước ngoài tại tỉnh Gyeongsangbuk-do (chung kết toàn Việt, đội còn lại là Hà Tĩnh) và đặc biệt là Xứ Nghệ FC vô địch giải Mini World Cup tại Ansan (chung kết toàn Việt Nam, đội còn lại là Tinh Thần Việt) với 32 mạnh tham gia trong đó có 6 thành viên VFAK. Ngoài ra, các CLB thành viên VFAK cũng giành 1 hạng nhì và một hạng 3 tại hai giải quốc tế khác trên Hàn Quốc.

Ông Đoàn Quang Vũ, phó Chủ tịch chuyên môn VFAK cho biết “mục tiêu năm 2020 là các đội bóng thành viên hoặc đội tuyển VFAK sẽ vô địch mọi giải đấu dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc”.

Tại Gala tổng kết hoạt động năm 2019, Huấn luyện viên của đội bóng Thanh Hóa tại Hàn Quốc Đỗ Việt Cường, đã giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2019 sau khi vượt qua hai ứng cử viên là HLV Đào Hữu Hữu (HLV Bạn & Tôi FC, xếp hạng nhì) và HLV Nguyễn Văn Thảo (HLV của Tinh Thần Việt FC, xếp hạng 3).

cau thu vo thanh thoai gianh qua bong vang cong dong nguoi viet o han hinh 2

Trao giải HLV xuất sắc năm 2019

Thể thức bình chọn với 20% số phiếu đến từ khán giả, 40% đến từ đại diện các đội bóng thành viên và 40% đến từ tổ chuyên môn VFAK càng làm cuộc đua giành quả bóng vàng VFAK 2019 thêm hấp dẫn. Cầu thủ Nguyễn Quốc Vương sau một năm thành công cùng  đội bóng Thanh Hóa tại Hàn Quốc và Baran FC, giành quả bóng đồng. Cầu thủ Vũ Anh Khoa của Tinh Thần Việt FC và đội bóng Hà Nội giành quả bóng bạc.  Cầu thủ Võ Thanh Thoại đã được cả cổ động viên, đại diện các đội bóng và tổ chuyên môn VFAK đánh giá xuất sắc nhất và giành quả bóng vàng 2019.

Cũng tại đây, ông Võ Văn Toàn, cựu Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Miền Bắc Korea và anh Hồ Thanh Tâm, phó Chủ tịch VFAK, nhận giải Cống hiến năm 2019 vì những đóng góp đặc biệt dành cho VFAK cũng như phong trào bóng đá cộng đồng của người Việt Nam tại Hàn Quốc từ 2017 đến 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close