Cộng đồng Việt tại Lào tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma

Cộng đồng Việt tại Lào tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma

VOV.VN - Các tăng ni và người Việt ở Lào đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam nói chung và liệt sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma nói riêng.

Sáng 13/3, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Đại Lễ tưởng niệm cầu siêu anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc qua các thời kỳ và 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

cong dong viet tai lao tuong niem cac liet si hy sinh o dao gac ma hinh 1
Quang cảnh buổi lễ cầu siêu.

Buổi lễ do giới Phật giáo và cộng đồng người Việt Nam tại Lào tổ chức với sự tham dự của hơn 300 tăng ni phật tử trong cộng đồng bà con Việt kiều tại Lào.

Trong diễn văn tưởng niệm cầu siêu bạt độ cho chư vị liệt sĩ, Đại đức Thích Minh Quang-trụ trì chùa Phật tích nhấn mạnh, buổi lễ là dịp để các tăng ni phật tử cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Lào thể hiện tinh thần yêu nước, luôn hướng về Tổ quốc.

cong dong viet tai lao tuong niem cac liet si hy sinh o dao gac ma hinh 2
 

Đây là dịp tri ân những anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ hy sinh anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, góp phần gìn giữ biển đảo thiêng liêng, đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay rằng "Trường Sa-Hoàng Sa là một phần không thể tách rời của đất nước, chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, [thế hệ hiện nay phải] phát huy truyền thống của cha ông bảo vệ vững chắc Tổ quốc".

cong dong viet tai lao tuong niem cac liet si hy sinh o dao gac ma hinh 3
 

Bạn Lò Thị Thắm, sinh viên năm thứ 2, khoa Văn-Đại học Quốc gia Lào bày tỏ sự xúc động khi được tham dự buổi lễ. “Em cảm nhận được sự hy sinh, gợi nhớ công ơn của những người đi trước để gìn giữ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó thế hệ trẻ chúng em có thêm tinh thần yêu nước, hăng hái và có thêm động lực để phấn đấu trong học tập”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN