Hội ngộ “Kết nối yêu thương” tại Séc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu học sinh 91-94 Hà Nội xa xứ hội ngộ “Kết nối yêu thương” tại Séc

VOV.VN - Đây là chương trình của cựu học sinh các trường PTTH khoá 1991-1994 toàn Hà Nội đang sống và làm việc tại nhiều nước trên thế giới, diễn ra tại Praha.

Từ ngày 24-26/5, tại thủ đô Praha của CH Séc đã diễn ra hội ngộ “Kết nối yêu thương” của cựu học sinh các trường PTTH khoá 1991-1994 toàn Hà Nội (gọi tắt 91-94 Hà Nội Xa Xứ) đang sống và làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

hoi ngo "ket noi yeu thuong" tai sec hinh 1
Hội ngộ “Kết nối yêu thương" của cựu học sinh các trường PTTH khoá 1991-1994 toàn Hà Nội.

Đây là lần thứ hai các cựu học sinh 91-94 Hà Nội tại CH Séc (thường gọi thân mật là Gia đình Rồng Séc) đứng ra tổ chức hội ngộ cho cả nhóm, quy tụ hơn 160 thành viên và gia đình từ Anh, Ailen, Áo, Ba Lan, Bỉ, Canada, Đức, Mỹ, Nga, Hungary, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ý, Séc...tham dự. Một số thành viên của Nhóm cựu học sinh các trường PTTH khoá 1991-1994 toàn Hà Nội đang du lịch châu Âu cũng kịp đến Praha dịp này để tham dự.

Đêm gala 25/5 diễn ra tại nhà hàng Đông Đô trong khuôn viên Trung tâm thương mại Sa Pa nổi tiếng của cộng đồng người Việt tại Séc cũng như châu Âu. Mỗi lần gặp là mỗi lần tìm về yêu thương. Hà Nội từ bóng Tháp Rùa giữa lòng Hồ Gươm, cầu Thê Húc, Văn Miếu cho đến bóng áo dài, gánh hàng hoa buổi sớm hiện ra trong ký ức học trò và nỗi nhớ tuổi thơ, nhớ quê hương của mỗi người con xa xứ. Đối với thế hệ sinh ra ngay sau ngày đất nước hoà bình thống nhất, kỷ niệm về những ngày tem phiếu khó khăn luôn xen cùng những ngày ngọt ngào “lên Bờ Hồ ăn kem xem tàu điện”.

Dịp này, nhóm 91-94 Hà Nội Xa Xứ tiếp tục đón nhận thêm nhiều thành viên mới, nối vòng tay lớn, không ngừng giúp đỡ lẫn nhau và mở rộng các hoạt động từ thiện hướng về quê nhà.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hoi ngo "ket noi yeu thuong" tai sec hinh 2
Ban Tổ chức tặng hoa các thành viên vượt qua bệnh tật hiểm nghèo và đi đầu trong các hoạt động từ thiện

Nguyễn Ngọc Lan đang sống tại Pháp, trưởng nhóm 91-94 Hà Nội Xa Xứ, xúc động cho biết: “Sang năm thứ ba kể từ ngày thành lập, các thành viên ngày càng gắn bó, làm được nhiều điêù ý nghĩa cho nhau hơn và thiết thực hơn cho bạn bè ở quê nhà. Đặc biệt, nhóm luôn theo sát mọi hoạt động diễn ra trong nước. Khi biết tin Nhóm cựu học sinh các trường PTTH khoá 1991-1994 toàn Hà Nội tổ chức sự kiện Đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe", nhóm Xa Xứ cũng lập tức kêu gọi chung tay giúp đỡ tài chính, cùng chăm lo cho con cái của hai người bạn vừa bị tai nạn giao thông tại hầm Kim Liên. Các đóng góp bằng nhiều hình thức vẫn tiếp tục gửi về cho chúng tôi”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong lần hội ngộ này, nhóm bày tỏ niềm tự hào có những thành viên xa xứ ngày đêm lao động để dành dụm tiền về xây dựng trường học cho trẻ em các vùng xa xôi hẻo lánh. Có những thành viên vừa nỗ lực vượt qua bệnh tật hiểm nghèo vừa đi đầu trong các hoạt động từ thiện. Thông điệp "Đã uống rượu bia - Không lái xe" tiếp tục vang lên trong đêm Gala “Kết nối yêu thương” đong đầy tình cảm bạn bè chân tình./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thời tiết những ngày thi THPT quốc gia 2019 thế nào?

VOV.VN -Sau những ngày nắng nóng gay gắt, đến hôm nay (23/6), trời nhiều mây nhưng oi bức vẫn không suy giảm. Phải từ đêm nay khi có mưa, trời mới dịu mát hơn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP