VKBIA chi sẻ dịch covid-19 với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wa

Đại sứ Park Noh Wan: VKBIA có vai trò quan trọng tăng cường quan hệ Việt-Hàn

VOV.VN -Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ đồng hành, phối hợp cùng VKBIA để tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại buổi gặp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan của đoàn Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) chiều tối 26/2, ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA chia sẻ với Đại sứ những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang gây ra tại Hàn Quốc.

vkbia chi se dich covid-19 voi dai su han quoc tai viet nam park noh-wa hinh 1
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan tiếp đoàn Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA)

Ông Trần Hải Linh nhấn mạnh, khi người Hàn Quốc đau thì người Việt Nam cũng đau, người Hàn Quốc lo thì người Việt Nam cũng lo. Chủ tịch VKBIA mong muốn đóng góp một phần công sức để hỗ trợ người dân Hàn Quốc giảm thiểu dịch bệnh tại các vùng có dịch. Nếu được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, VKBIA có thể hỗ trợ chuyển khẩu trang hoặc nguyên vật liệu làm khẩu trang đến các vùng có dịch đang cần gấp do có sự khan hiếm nhất định trong giai đoạn này.

Tại đây, Đại sứ Park Noh Wan cũng chia sẻ những khó khăn mà Chính phủ, người dân và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang gặp phải. Đại sứ cảm ơn thiện ý của VKBIA đã cùng chia sẻ những khó khăn trong vấn đề dịch bệnh và tin tưởng rằng Hàn Quốc sẽ sớm dập tắt được dịch Covid-19 để thúc đẩy mối quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước nhằm đạt được mục tiêu 100 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

vkbia chi se dich covid-19 voi dai su han quoc tai viet nam park noh-wa hinh 2
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan (phải) và ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA

Cũng tại buổi tiếp, ông Trần Hải Linh đã cảm ơn Đại sứ và Đại sứ quán Hàn Quốc đã dành thời gian đón tiếp Hiệp hội VKBIA và đã giới thiệu các hoạt động chính của VKBIA từ khi thành lập vào tháng 9/2019 tại Hàn Quốc cho đến nay.

Chủ tịch VKBIA thông báo, VKBIA hiện có 5 chi hội đang hoạt động trong đó có 3 chi hội ở miền bắc, miền trung và miền nam của Việt Nam, 2 chi hội ở Hàn Quốc. Trong thời gian tới, VKBIA sẽ thành lập thêm các chi hội ở các vùng miền khác nhau tăng cường sự kết nối. VKBIA mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của Đại sứ và các thành viên đại sứ quán để VKBIA có thể tiếp tục góp phần tăng cường thúc đẩy và phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. VKBIA mong muốn rằng khoa học công nghệ của Hàn Quốc sẽ được áp dụng trong các sản phẩm của Việt Nam để sản phẩm của Việt Nam có thể đạt tiêu chuẩn quốc tế và sẽ vươn rộng, xa hơn và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đại sứ Park Noh Wan đánh giá cao VKBIA có tầm nhìn chiến lược rất sâu sắc và cho rằng, đáng lẽ Hiệp hội phải thành lập sớm hơn nữa để làm cầu nối mạnh mẽ giữa hai nước. Đại sứ nhận định, VKBIA cũng đã đạt được kết quả rất tốt từ khi thành lập đến nay và tin tưởng rằng VKBIA có vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hiệp hội VKBIA cần quan tâm thúc đẩy các sản phẩm mới, đặc biệt là nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu sang Hàn Quốc và các nước khác trên thé giới một cách hiệu quả.

Theo Đại sứ Park Noh Wan, Hàn Quốc và Việt Nam cam kết kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 100 tỷ USD nhưng do dịch bệnh virus corona làm ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra. Đại sứ quán Hàn Quốc đã đề ra các phương thức để thúc đẩy giao thương và quan hệ giữa hai nước.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình, sự kiện xúc tiến giao thương cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp startup. Đại sứ mong muốn VKBIA đồng hành, tham dự và chia sẻ kết nối để cùng nhau phát triển.

Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ kết nối để Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) tiến tới hợp tác toàn diện. Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng, tổ chức, Hiệp hội ở Hàn Quốc để  VKBIA trao đổi, cùng hợp tác và phát triển.

Ngoài các chương trình liên quan về kinh tế và thương mại, Đại sứ cũng hy vọng VKBIA cùng phối hợp thúc đẩy trong các lĩnh vực Du lịch, tăng cường sự trao đổi và đi lại giữa nhân dân hai nước, hợp tác trong  văn hóa-giáo dục, khoa học và công nghệ cũng như ngoại giao nhân dân... Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ đồng hành và phối hợp cùng VKBIA để tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) là một tổ chức tập hợp các tinh hoa của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam - Hàn Quốc mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới, từ đó huy động năng lực của cá nhân và tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng. Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – trí thức Việt Nam - Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…., góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close