Trao học bổng cho con em Việt kiều Lào

Đại sứ quán VN tại Lào trao học bổng cho con em Việt kiều

VOV.VN - Chiều 8/10, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ trao học bổng 2015 của Chính phủ dành cho con em Việt kiều tại Lào.

Đây là chương trình cụ thể hóa Hiệp định hợp tác song phương về giáo dục và đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam  năm 2015 và Kế hoạch hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực năm 2015 giữa hai Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Thể thao Lào.

trao hoc bong cho con em viet kieu lao hinh 1
Đại sứ trao quyết định cho các cháu học sinh.

Tại Lễ trao học bổng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng Chính phủ và nhân dân hai nước dành cho con em Việt kiều tại Lào và những suất học bổng này chỉ dành cho con em Việt kiều Lào. Đại sứ mong các cháu học sinh cố gắng rèn luyện tu dưỡng để không phụ lòng bố mẹ cũng như sự quan tâm của cộng đồng.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cam kết sẽ phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam theo dõi việc học tập của các cháu lưu học sinh là con em Việt kiều và cam kết đối với các cháu học tốt nghiệp loại giỏi ở Việt Nam sẽ tạo điều kiện xin học bổng của Chính phủ Việt Nam cho các cháu  học tiếp thạc sỹ và các cháu tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi sẽ tạo điều kiện xin học bổng học tiếp tiến sỹ. Chúng ta cần những con người giỏi giang để góp phần xây dựng đất nước Lào phát triển phồn vinh và vun đắp cho mối quan hệ truyền thống, tình hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam Lào-Lào Việt Nam”, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Chị Lê Thị Thanh Hương một Việt kiều Lào, phụ  huynh cháu Da La Mon, một trong 30 cháu là con em Việt kiều  nhận học bổng của Chính phủ Việt Nam trong năm nay nay phấn khởi chia sẻ: "Hôm nay, con của tôi được nhận quyết định học bổng của chính phủ Việt Nam dành cho con em Việt kiều, tôi rất xúc động, đây cũng là thể hiện sự quan tâm của Đảng Chính phủ Việt Nam dành cho con em Việt kiều, là phụ huynh tôi sẽ có trách nhiệm bảo ban cháu để học giỏi xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo, tạo động lực giúp cháu quyết tâm giành được điểm cao sau này trở thành công dân tốt góp phần xây dựng đất nước Lào và nói với cháu phải cố gắng xây dựng tình đoàn kết Việt Nam Lào ngày càng tốt đẹp hơn."

Ban tuyển sinh cho biết, trong tổng số 85 hồ sơ đăng ký năm nay có rất nhiều con em Việt kiều sinh sống trên khắp nước Lào và đa số hồ sơ ứng viên đăng ký tuyển chọn vào các ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng, công nghệ thông tin và Y-Dược, ngoài ra là các ngành như khai thác mỏ, môi trường, sư phạm....

Ban tuyển sinh đã xem xét lựa chọn 30 hồ sơ có đủ tiêu chuẩn để trao quyết định đi học tại Việt Nam. Học bổng của Chính phủ Việt Nam dành cho cộng đồng đã đem lại quyền lợi thiết thực nhất đối với bà con Việt kiều. Đây thực sự là món quà giá trị cả về vật chất và tinh thần, từ đó bà con cộng đồng yên tâm làm ăn sinh sống tại đây và luôn hướng về quê hương đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close