ĐSQ Việt Nam tại Nga tổ chức kỷ niệm ngày 8/3

VOV.VN - Cuộc gặp mặt ấm áp giữa những người Việt Nam tại Nga mang đến không khí thân mật của một gia đình.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (mùng 8/3), tối mùng 2/3, Hội Phu nhân – Phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Hội người Việt cùng các hội, đoàn thể Việt Nam tại LB Nga tổ chức cuộc gặp mặt thân mật giữa các đại biểu chị em đang công tác, học tập, làm ăn sinh sống tại LB Nga.

dsq viet nam tai nga to chuc ky niem ngay 8/3 hinh 1
Đông đảo anh, chị em trong Cộng đồng và ĐSQ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cuộc gặp mặt ấm áp như giữa những chị em trong một gia đình. Có những chị em là cán bộ, nhân viên, phu nhân tại đại sứ quán, có chị em là phu nhân chủ tịch các hội đồng hương, doanh nhân, nghệ sỹ, ca sỹ của cộng đồng, rồi cả những nữ phóng viên báo chí Việt Nam tại LB Nga... tất cả đều cảm thấy như được hội ngộ về dưới mái nhà Đại sứ quán và được những người đồng nghiệp, những cán bộ các hội, đoàn tôn vinh, chúc mừng ngày lễ dành cho phái đẹp.

Sau khi nghe ông Châu Đình Nguyên, Chánh Văn phòng Đại sứ quán nhắc lại truyền thống quý báu và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, bà Lê Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội Phu nhân – Phu quân Đại sứ quán và bà Phạm Thanh Xuân, Trưởng ban Phụ nữ - Gia đình và Trẻ em của Hội Người Việt tại LB Nga nhìn lại những hoạt động sôi nổi của chị em trong thời gian qua đã góp phần quan trọng kết nối tình cảm, tăng cường tình đoàn kết giữa các chị em vốn sinh sống, làm ăn nơi đất khách quê người thuộc các lĩnh vực khác nhau và cùng nhau làm những việc có ích cho cộng đồng, cho gia đình và bản thân.

dsq viet nam tai nga to chuc ky niem ngay 8/3 hinh 2
Đại sứ Phạm Xuân Sơn dành những lời chúc mừng tốt đẹp tới chị em nhân ngày 8/3

Dành rất nhiều tình cảm cho “một nửa bầu trời”, thay mặt các anh em từ nhiều vị trí, nhiều công việc khác nhau trong cơ quan Đại sứ quán và cộng đồng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn phát biểu đánh giá cao những nỗ lực, những cống hiến của chị em cho gia đình, cho xã hội và cộng đồng để cuộc sống trở nên tốt lành, yên vui, để những người chồng yên tâm công tác, để con cái phương trưởng ngoan ngoãn. Nhiều chị em có những nỗ lực to lớn để vượt qua những khó khăn hoàn thành tốt công tác cũng đã được biểu dương.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhấn mạnh: “Mong anh em hãy quan tâm hơn nữa chị em, hãy làm chỗ dựa thật vững chắc để chị em yên tâm, kề vai sát cánh, xây dựng gia đình, cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, gắn bó, thương yêu đùm bọc lẫn nhau và luôn luôn hướng về quê hương, đất nước Việt Nam”.

dsq viet nam tai nga to chuc ky niem ngay 8/3 hinh 3
Tặng hoa và quà cho các nữ doanh nhân, phu nhân

Những đóa hoa tươi thắm, những món quà lưu niệm nho nhỏ đã được trao tặng cho các chị em. Trong buổi tối vui này, những giọng hát cả chuyên và không chuyên lại cùng trình diễn và thưởng thức những khúc hát ngợi ca quê hương, đất nước, ngợi ca những nét văn hóa đậm đà Việt Nam. Một số cháu là con em trong các gia đình từnh sống lâu năm tại LB Nga cũng đã “góp vui” bằng những bài đàn, hát rất sinh động./.

Điệp Anh/VOV – Moscow

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage