Khuyến nghị người Việt tại Lào không nên về nước do lo ngại dịch Covid-19

Khuyến nghị người Việt tại Lào không nên về nước do lo ngại dịch Covid-19

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã ra thông báo khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên vội vã về nước do lo ngại dịch Covid-19.

Thông báo của Đại sứ quan Việt Nam tại Lào cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, mặc dù chưa có ca nhiễm nào tại Lào, nhưng chính phủ nước này vẫn đang triển khai tích cực công tác phòng chống dịch.

Chính phủ Lào đã nâng mức độ phòng ngừa trong nước lên cấp cao nhất với các biện pháp như: tạm đóng cửa toàn bộ trường học từ mầm non đến Đại học trong cả nước, hủy bỏ nhiều sự kiện lễ hội tập trung đông người, tạm đóng cửa hầu hết các cửa khẩu phụ dọc biên giới với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia; hủy phần lớn các chuyến bay đi quốc tế…đặc biệt là đã tạm dừng các chặng bay quốc tế…

khuyen nghi nguoi viet tai lao khong nen ve nuoc do lo ngai dich covid-19  hinh 1
Hải quan Lào kiểm tra thân nhiệt của du khách quốc tế. Ảnh: AFP

Khẳng định các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Lào đang khá hiệu quả, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại Lào bình tĩnh, không hoảng loạn, không hành động theo tâm lý đám đông, không nên ồ ạt trở về nước để tránh dịch trong thời điểm hiện tại. Đồng thời theo dõi sát thông tin chính thống về tình hình dịch, liên hệ với Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự để được hướng dẫn, hỗ trợ khi cần thiết.

Trường hợp cần sự trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào: +85620 96106775 hoặc +85620 92546868; Hoặc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang : +85620 91112345, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet: +85620 98208666 và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse: +8562098362929./.                                                

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close