Kiều bào Thái Lan mừng Quốc khánh 2-9

VOV.VN - Việt Kiều tại Thái Lan vừa tham dự lễ Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015) tại Bangkok.

Buổi lễ do Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok cho rằng, bà con Việt Kiều tại Bangkok cũng như tại Thái Lan luôn hướng về quê hương đất nước, đặc biệt là dịp những ngày lễ quan trọng của đất nước như Ngày sinh nhật Bác Hồ, dịp kỷ niệm Quốc khánh hay tết Nguyên đán.

kieu bao thai lan mung quoc khanh hinh 1
Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt Nguyễn Ngọc Anh đọc diễn văn chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Anh khẳng định, Hội người thái gốc Việt trong thời gian qua đã tập trung hoạt động vào việc hỗ trợ bà con Việt Kiều tại Bangkok nâng cao tình thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau và cùng nhau hướng về Tổ quốc. Hội cũng luôn cùng bà con Việt Kiều tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc cũng như các hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Thái Lan.

Trong bài phát biểu thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tham tán công sứ Phạm Thành Nam khẳng định, trải qua năm tháng lịch sử, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan không ngừng lớn mạnh và phát triển, khẳng định vị thế là một cộng đồng tích cực, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của Thái Lan. Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, đóng góp không nhỏ vào quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai nước.

kieu bao thai lan mung quoc khanh hinh 2
Thám tán Công sứ Phạm Thành Nam khẳng định với bà con Việt Kiều về vai trò và uy tín của Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế.

Bác Hợi, một Việt Kiều cao tuổi cho biết, bác được là đại diện Việt Kiều tỉnh Chanthaburi đến dự buổi lễ kỷ niệm hôm nay. Bác rất cảm động bởi đây là những dịp được sinh hoạt cộng đồng, trò chuyện với bà con Việt Kiều bằng tiếng mẹ đẻ, được nghe đại diện của Đại sứ quán phát biểu và nói chuyện về tình hình phát triển của đất nước. Bác Hợi cho biết, bác rất vững tin vào con đường đi lên của đất nước bởi uy tín và vị thế của Việt Nam ta ngày càng phát triển.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, bà con Việt Kiều được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội từ Việt Nam sang biểu diễn. 

Cả hội trường luôn rộn tiếng vỗ tay hoan hô của bà con Việt Kiều khi các nghệ sỹ biểu diễn các bài hát ca ngợi về Đảng, bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Bà con Việt Kiều đã hòa cùng một nhịp với các nghệ sỹ vào cuối buổi lễ với bài hát " Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

Hình ảnh Kiều bào Thái Lan mừng Quốc khánh 2/9:

kieu bao thai lan mung quoc khanh hinh 3
Bà con Việt Kiều Bangkok phấn khởi trong buổi Lễ kỷ niệm Quốc khánh.
kieu bao thai lan mung quoc khanh hinh 4
Việt Kiều Bangkok luôn dành những bông hoa tươi thắm cho các nghệ sỹ Việt Nam trong buổi Lễ.
kieu bao thai lan mung quoc khanh hinh 5
Toàn cảnh buổi Lễ.
Xuân Sơn/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x