Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney

VOV.VN -Việc tổ chức lễ kỷ niệm cũng là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ nhau và kết nối với các doanh nghiệp, những người hoạt động trong các lĩnh vực khác.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/5, Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Tham dự buổi lễ có ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Australia và ông Trịnh Đức Hải, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales cùng đại diện các nhà khoa học Việt kiều, các doanh nghiệp và đại diện các cơ quan Việt Nam tại Sydney.

ky niem ngay khoa hoc va cong nghe viet nam tai sydney hinh 1

Lễ ra mắt Câu lạc bộ trí thức Việt kiều tại bang New South Wales. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi lễ, ông Chu Quang Hòa, Trưởng Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney cho biết, ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được tổ chức tại Sydney năm nay là cơ hội để quảng bá ngày này tại bang New South Wales, nơi tập trung nhiều nhà khoa học của Australia, trong đó có cả các nhà khoa học Việt kiều.

Việc tổ chức ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ nhau và kết nối với các doanh nghiệp và những người hoạt động trong các lĩnh vực khác.

Nhân lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney, Câu lạc bộ trí thức Việt kiều tại bang New South Wales cũng đã ra mắt.

PC_Article_Middle

Giáo sư Nghiêm Đức Long - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu môi trường nước thuộc Trường Đại học công nghệ Sydney, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tri thức Việt kiều bang New South Wales hy vọng, Câu lạc bộ sẽ quy tụ các nhà tri thức Việt Nam đang làm việc trong nhiều lĩnh vực tại bang New South Wales về một mối để cùng thảo luận, tìm ra các cơ hội hợp tác với đồng nghiệp Việt Nam.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải khẳng định, bên cạnh việc thúc đẩy các nhà tri thức Việt kiều hợp tác với các nhà khoa học trong nước, Câu lạc bộ cũng hỗ trợ, đào tạo thế hệ các nhà khoa học trẻ của Việt Nam đang sống tại Australia để ngày càng mở rộng cộng đồng các nhà tri thức Việt Nam tại bang New South Wales, góp phần nâng cao uy tín và đóng góp của người Việt đối với bang New South Wales./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x