Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

VOV.VN - Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa diễn ra trọng thể tại thành phố Mimasaka, Nhật Bản.

Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) vừa diễn ra trọng thể tại tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Đây là sự kiện do Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Osaka tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka

Mimasaka cũng là thành phố đầu tiên đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tới tham dự lễ kỷ niệm có Phó Thị trưởng thành phố Mimasaka, ông Araki Toshiaki; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Mimasaka, ông Norimoto Takashi; đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cùng nhiều tổ chức, cá nhân người Nhật Bản và bạn bè quốc tế…  

ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai nhat ban hinh 1
Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, các quan khách và người tham dự đã được tiếp cận những tư liệu lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và hòa bình, dân chủ trên toàn thế giới.

Với vinh dự là thành phố đầu tiên của Nhật Bản đặt tượng - không gian Hồ Chí Minh, Mimasaka mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam nói riêng cũng như quan hệ giữa 2 nước Nhật Bản Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mimasaka là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cùng hướng về quê hương, xây dựng tổ quốc và mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật ngày càng phát triển.

Năm 2017, Việt Nam đã trao tặng bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” cho đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka. Đây là món quà đặc biệt có ý nghĩa của Việt Nam dành cho Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1973 – 2018), biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc và mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình, phồn vinh ở châu Á giữa hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP