Tai Nga ky niem ngay quan doi nhan dan viet nam

Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Nga

VOV.VN - Việt Nam đã được Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay hỗ trợ rất nhiều về mặt quân sự.

Ngày 17/12, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow (Incentra) ở thủ đô Moscow đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

tai nga ky niem ngay quan doi nhan dan viet nam hinh 1 Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam tại Nga
Tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân do Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga chủ trì có Thượng tướng Oleg Salyukov - Tư lệnh Lục quân, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga; các sỹ quan của các Cơ quan Tùy viên quốc phòng các nước tại Nga, các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt và lãnh đạo các phòng ban của Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga. 

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn đã đọc diễn văn điểm lại lịch sử vẻ vang, hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chặng đường 70 năm qua; khẳng định Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kế tục xuất sắc truyền thống đánh giặc giữ nước của ông cha, mưu trí, dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, đã giành thắng lợi hoàn toàn trong các cuộc chiến tranh, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc và góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Quân đội Nhân dân Việt Nam đang tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong nền quốc phòng toàn dân, ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng bảo vệ đất nước và nhân dân trước mọi nguy cơ, thử thách, đồng thời tích cực hội nhập quốc tế, tăng cường hợp tác nhằm cùng nhau bảo đảm hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực.

tai nga ky niem ngay quan doi nhan dan viet nam hinh 2 Đông đảo khách mời tham dự Lễ kỷ niệm
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, ngày 22/12 cũng được chọn là Ngày Hội quốc phòng toàn dân là nhằm tôn vinh và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định quân đội Việt Nam là "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân mà phục vụ".

Trong chặng đường 70 năm qua, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế, đặc biệt là quân đội và nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay. Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Việt Nam đã và sẽ mãi ghi nhớ, biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn này.

Ngày nay, hợp tác quốc phòng và kỹ thuật quân sự giữa Việt Nam và Liên bang Nga đang phát triển rất tốt đẹp, là điểm sáng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu: "Về hợp tác quân sự, Nga đã và tiếp tục là đối tác hàng đầu của Việt Nam. Thời gian qua, hai bên đã hợp tác rất hiệu quả trong việc hiện đại hóa vũ khí, trang bị và đào tạo quân nhân, góp phần nâng cao khả năng quốc phòng cho Việt Nam; đóng góp tích cực cho việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh tại khu vực và trên thế giới. Chúng ta tin tưởng rằng với nền tảng quan hệ tốt đẹp đó, hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng lợi ích thiết thục của hai nước".

tai nga ky niem ngay quan doi nhan dan viet nam hinh 3 Chú thích ảnh
tai nga ky niem ngay quan doi nhan dan viet nam hinh 4 Chú thích ảnh
Sau phần lễ trọng thể, các khách mời đã cùng nhau thưởng thức ẩm thực Việt Nam, cùng nâng cốc chúc mừng Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúc mừng Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chúc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga và hợp tác quốc phòng Nga-Việt ngày càng phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close