Lãnh sự quán Việt Nam xác nhận vụ người Việt bị đâm chết ở Nhật Bản

VOV.VN - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã cho biết danh tính của các nạn nhân bị thương vong trong vụ ẩu đả đêm 6/9 tại Osaka.

Trường hợp tử vong là anh Nguyễn Trọng Tuấn, sinh năm 1990, hiện đang học tại một trường chuyên môn tại Osaka, Anh Tuấn có anh trai đang học Đại học tại Osaka.

Hai người bị thương đó là anh Trịnh Hoài Nam, quê quán tại Quảng Ninh, Hiện tại anh Nam đã tỉnh táo, ăn uống và nói chuyện bình thường. Theo Bác sĩ, anh Nam có thể ra viện sau 1 tuần nữa và tiếp tục điều trị ngoại trú. 

Một trường hợp nữa là anh Hoàng Quốc Toản, sinh năm 1990, cùng quê với anh Nguyễn Trọng Tuấn, học tiếng Nhật tại Osaka. 

lanh su quan viet nam xac nhan vu nguoi viet bi dam chet o nhat ban hinh 1
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ ẩu đả ở Osaka tối 6/9. (Ảnh: MBS).

Hiện tại, cảnh sát địa phương vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân của vụ việc.
Sau sự việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo đã phối hợp tích cực với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản liên hệ với cảnh sát sở tại, các trường học mà công dân Việt Nam đang theo học, gia đình nạn nhân để nắm thêm tình hình, phối hợp giải quyết chế độ, bảo hộ, bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam tại nước ngoài.

Đồng thời Lãnh sự quán tại Osaka cũng đã thông báo và nhắc nhở cán hộ, nhân viên trong các cơ quan đại diện và cộng đồng lưu học sinh, tu nghiệp sinh tại khu vực Osaka những vấn đề cần lưu ý khi tiếp xúc, quan hệ với cộng đồng người Việt đã định cư tại địa bàn để phòng và tránh các sự việc đáng tiếc xày ra.

Trước đó, theo truyền thông Nhật Bản, vào khoảng 23h ngày 6/9, cảnh sát thành phố Osaka nhận được cuộc gọi khẩn cấp, trình báo có một người đàn ông nằm bất động trên đường phố, có biểu hiện của vụ ẩu đả lớn.

Cũng theo cảnh sát địa phương sau khi tiếp cận hiện trường và xem camera được gắn xung quanh khu vực xảy ra vụ việc, nạn nhân nhiều khả năng là một công dân Việt Nam./.

PV/VOV- Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x