Lào cho phép công dân Việt Nam về nước theo nguyện vọng

Lào cho phép công dân Việt Nam về nước theo nguyện vọng

VOV.VN - Người Việt có nguyện vọng về nước có thể khai Đơn đăng ký xuất cảnh Lào gửi cho Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào.

Chiều 5/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát hành Thông báo số 45-20/LS/ĐSQLA cho biết, trên cơ sở nguyện vọng muốn về nước của nhiều công dân Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã làm việc với Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Lào về những điểm còn khác biệt trong những văn bản của các cơ quan chức năng Lào, kiến nghị Chính phủ Lào tạo điều kiện cho công dân Việt Nam được xuất cảnh Lào về nước. 

1_62.jpg
Phiếu đăng ký nguyện vọng về nước cho người Việt tại Lào.

Theo đó, Chính phủ Lào cho phép công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Lào được phép xuất cảnh để trở về Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế với điều kiện phải đăng ký nguyện vọng xin về nước tại Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Việc xuất cảnh được tiến hành có trật tự, có tổ chức, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Lào và Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại.

Ngoài những công dân Việt Nam đã khai phiếu thăm dò nguyện vọng và đã được cơ quan chức năng của Lào cho phép xuất cảnh, người Việt Nam đang có mặt tại Lào có nguyện vọng về nước mà chưa khai phiếu thăm dò, có thể khai Đơn đăng ký xuất cảnh Lào gửi cho Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Lào tổng hợp, chuyển cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Lào để tiếp tục giải quyết, tạo điều kiện cho bà con được xuất cảnh Lào trở về nước./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục