Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Australia

VOV.VN - Hôm qua (26/9), Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thúy Nga, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã nhắc lại ý nghĩa của ngày Quốc khánh để con cháu tưởng nhớ và tôn vinh sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha ông đi trước, trân trọng những thành quả ngày hôm nay và tiếp tục phấn đấu cho tương lai tốt đẹp hơn.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh cũng là dịp để Đại sứ quán thông báo tới bạn bè quốc tế và bà con Việt kiều về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 được cộng đồng quốc tế, trong đó có Australia đánh giá cao. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh song kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương, đạt gần 2%; cán cân thương mại thặng dư gần 11 tỷ AUD, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh. Việt Nam được đánh giá đứng thứ 12/66 nền kinh tế mới nổi, thuộc nhóm An toàn trong bối cảnh đại dịch.

Tại Australia, Đại sứ quán cũng đã hỗ trợ kịp thời bà con khẩu trang chống dịch và hiện đang tích cực phối hợp với các Tổng lãnh sự quán và các hãng hàng không tiến hành các chuyến bay nhân đạo đưa bà con về nước. Đến nay, đã tổ chức được 10 chuyến bay, đưa gần 3.000 bà con về nước.

Cộng đồng bà con người Việt tại Australia cũng ngày càng lớn mạnh, giành được chỗ đứng và sự tôn trọng của người dân sở tại cũng như sự ủng hộ của chính phủ Australia. Cộng đồng người Việt chính là cầu nối quan trọng, góp phần vào việc triển khai chính sách của Đảng và chính phủ là củng cố vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Australia đi vào chiều sâu và hợp tác chặt chẽ vì một khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hoà bình, ổn định và phát triển.

Trải qua thử thách của thời gian và cả sự khác biệt, ngày nay Việt Nam và Australia cùng nhau chia sẻ lợi ích chung, tầm nhìn chung và giá trị chiến lược chung, trong cả khuôn khổ song phương và đa phương; trong nhiều thách thức khu vực như Biển Đông, Mekong, hay khắc phục hậu quả dịch Covid-19.

Đại diện cho cộng đồng đang sinh sống tại Australia, anh Chu Hoàng Long, Chủ tịch CLB các nhà khoa học Việt Nam tại Canberra bày tỏ sự cảm động vì đại sứ quán đã vượt qua những trở ngại do dịch Covid-19 để tổ chức buổi lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, để bà con kiều bào có dịp gặp mặt và thăm hỏi lẫn nhau.

Anh Chu Hoàng Long bày tỏ sự kính trọng với thế hệ đi trước và khẳng định những đóng góp của bậc tiền nhân trong việc hình thành, xây dựng và bảo vệ đất nước đã giúp Việt Nam có thể tự tin bước ra ngoài thế giới và có được sự công nhận và trân trọng của cộng đồng quốc tế như ngày hôm nay. Anh Chu Hoàng Long cho biết, anh rất tự hào về cội nguồn của mình và hãnh diện khi giới thiệu với người nước ngoài rằng mình là người Việt Nam. Anh Chu Hoàng Long khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để làm rạng danh cho đất nước Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Ngày 16/9 tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh.

Dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam nhân Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Sáng 2/9 Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

Cộng đồng người Việt tại Campuchia dâng hương nhân kỷ niệm Quốc khánh

VOV.VN - Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn thắp hương tưởng nhớ anh linh của hàng vạn liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục