Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017 tại Bắc Lào

VOV.VN - Tham dự buổi Lễ có Đoàn đại biểu cấp cao các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Quân khu 2 và đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang.

Sáng 12/10, tại tỉnh Phongsaly (Bắc Lào) đã diễn ra  Lễ mít-tinh trọng thể kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017, 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam –Lào.

le ky niem nam doan ket huu nghi viet nam lao 2017 tai bac lao hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - ông Mùa A Sơn phát biểu tại Lễ mít-tinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khamchen Vongphosy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Phongsaly nhấn mạnh: hai ngày lễ kỷ niệm là sự kiện lịch sử chính trị quan trọng của hai nước Việt Nam-Lào. Hòa trong không khí  tưng bừng phấn khởi và tràn đầy tình đoàn kết hữu nghị chung, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc Lào tỉnh Phongsaly rất vinh dự và tự hào được tham gia vào các hoạt động chào mừng.

Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Phongsaly ôn lại truyền thống trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay của hai dân tộc Việt Nam và Lào. Đặc biệt từ năm 1986, khi có sự đổi mới toàn diện của hai Đảng, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa tỉnh Phongsaly và các tỉnh Tây bắc của Việt Nam nói riêng ngày càng được củng cố và phát triển trong các lĩnh vực phù hợp với tình hình mới.

le ky niem nam doan ket huu nghi viet nam lao 2017 tai bac lao hinh 2
Đại diện các tỉnh Sơn La-Điện Biên và Lai Châu nhận Huy chương do lãnh đạo Phongsaly trao tặng.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh Phongsaly đã trao huy chương Vì sự nghiệp phát triển và huy chương Hữu nghị cho  một số tập thể và cá nhân các tỉnh Sơn La- Điện Biên và Lai Châu đã có những thành tích xuất sắc.

Phongsaly là tỉnh bắc Lào có đường biên giới dài 385km tiếp giáp với tỉnh Điện Biên của Việt Nam. Trong 5 năm trở lại đây, phía Việt Nam đã giúp tỉnh phát triển kinh tế với tổng số vốn viện trợ không hoàn lại gần 270 tỷ đồng, ngoài ra phía Việt Nam còn giúp bạn đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghề cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong địa bàn tỉnh...

le ky niem nam doan ket huu nghi viet nam lao 2017 tai bac lao hinh 3
Biểu diễn văn nghệ tại Lễ mít tinh tại tỉnh Sekong.

Sáng cùng ngày (12/10), tại tỉnh Sekong (Nam Lào), ông Khamphoi Budavieng,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong đã chủ trì lễ mít tinh Kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017, 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào với sự tham dự của các  đồng chí Bí thư Tỉnh trưởng tỉnh Champasak, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Champasak, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x