Luật sư Việt Nam đồng tình với kiến nghị bào chữa cho Đoàn Thị Hương

VOV.VN – Luật sư phía Việt Nam nhấn mạnh việc xét xử phải đảm bảo sự khách quan, công bằng trên cơ sở các căn cứ đầy đủ, hợp pháp.

Sau khi kết thúc phiên xét xử Đoàn Thị Hương sáng 13/4 tại Malaysia, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, người cũng có mặt tại phiên toà này bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác tốt giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Liên đoàn Luật sư Malaysia và các luật sư trong việc bào chữa cho Đoàn Thị Hương”.

luat su viet nam dong tinh voi kien nghi bao chua cho doan thi huong hinh 1
Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao đổi với các luật sư Malaysia và báo chí sau phiên xét xử Đoàn Thị Hương ngày 13/4.

“Nhà nước Việt Nam rất quan tâm tới quyền của công dân nước mình, nhất là khi họ liên quan tới các vấn đề pháp lý”, ông Chiến khẳng định. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, với trách nhiệm là Liên đoàn Luật sư, chúng tôi thấy phải phối hợp với Liên đoàn Luật sư Malaysia và các luật sư để bảo vệ các quyền hợp pháp của Đoàn Thị Hương.”

Ông Chiến cũng nêu rõ: “Qua vụ việc này, chúng tôi đồng tình với kiến nghị của Luật sư hôm nay và chúng tôi hy vọng rằng, việc xét xử phải đảm bảo sự khách quan, công bằng trên cơ sở các căn cứ đầy đủ, hợp pháp”

Trước đó, sáng 13/4, tại toà án Sepang, bang Selagor, Malaysia đã diễn ra phiên tòa thứ hai xét xử nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam Đoàn Thị Hương và nghi phạm Siti Aisyah, mang hộ chiếu Indonesia.

Cả hai bị bắt tại Malaysia với cáo buộc tham gia vào vụ sát hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phiên toà bắt đầu lúc 9h15’ giờ Malaysia và chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều có mặt tại toà và được bố trí người phiên dịch. Sau khi nghe công tố viên đọc qua cáo trạng, luật sư bào chữa của cả hai nghi phạm đã biện hộ.

Hai luật sư của Đoàn Thị Hương là Naran Singh và Teh Poh Teik đã đưa ra một số điểm bất hợp lý trong cáo trạng như việc trách nhiệm chính trong vụ sát hại là ai khi có tới 4 nghi phạm khác không bị bắt và không có mặt tại phiên toà. Quan hệ giữa 4 người này với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ra sao?...

Sau phần biện hộ của luật sư, chủ toạ phiên toà đã quyết định lùi thời gian xét xử để các cơ quan chức năng Malaysia có thể thu thập thêm các chứng cứ. Phiên toà tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tới./.

Quang Trung-Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x