Một người Việt nghi là lâm tặc bị kiểm lâm Thái Lan bắn chết

VOV.VN - Vụ việc xảy ra ở khu vực rừng bảo tồn đầu nguồn giữa kiểm lâm Thái Lan và một nhóm nghi là lâm tặc, trong đó có người Việt Nam.

Ngày 7/9, truyền thông Thái Lan đưa tin về một vụ đấu súng xảy ra trước đó một ngày giữa kiểm lâm nước này và một nhóm nghi là lâm tặc trong đó có người Việt Nam. 

Theo đó, một nhóm gồm 4 người trong đó có 2 người được xác định mang quốc tịch Việt Nam và 2 người còn lại mang quốc tịch Thái Lan đã vào khu vực rừng quốc gia Mae Wong thuộc tỉnh Nakhon Sawan, cách thủ đô Bangkok hơn 200km về phía Bắc để khai thác gỗ quý được cho là trầm hương. 

mot nguoi viet nghi la lam tac bi kiem lam thai lan ban chet hinh 1
Vụ đấu súng khiến hai người bị bắn chết tại chỗ trong đó có 1 người Việt. 
Khi bị đội kiểm lâm của Thái Lan phát hiện thì hai bên đã xảy ra đấu súng khiến một người Việt bị bắn chết tại chỗ. Người Việt Nam được xác định tên là Nguyễn Văn Thái, 31 tuổi, số hộ chiếu 8854860. Ba người còn lại đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

 Theo báo cáo của cảnh sát Thái Lan, vụ việc xảy ra ở khu vực rừng bảo tồn đầu nguồn, các nhà chức trách phải đi bộ mất 4 giờ mới có thể tiếp cận hiện trường dù chỉ cách nơi có đường giao thông khoảng 4km.Vụ đấu súng cũng khiến cho 1 kiểm lâm của Thái Lan bị thương và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện gần đó. Do trời mưa lớn nên công việc điều tra của phía cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

 Đến sáng 7/9, cảnh sát và kiểm Lâm Thái Lan đã bắt được 3 người còn lại trong đó có một người Việt Nam. Hiện vụ việc đang được phía chức trách Thái Lan khẩn trương điều tra làm rõ./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x