Một số tình tiết mới về nghi phạm giết hại bé gái Việt tại Nhật Bản

VOV.VN - Ngoài con đường mà học sinh thường đi đến trường, còn một con đường khác mà bé Linh cũng hay đi đến trường đã được nghi phạm nắm rất rõ.

Hôm nay (16/4), một số tình tiết mới về nghi phạm Shibuya Yasumasa liên quan tới vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh đã được cảnh sát địa phương công bố.

Theo đó, ngoài con đường mà học sinh thường đi đến trường, còn một con đường khác mà bé Linh cũng hay đi đến trường đã được nghi phạm nắm rất rõ và cả thói quen của bé hay đi con đường này cũng được nghi phạm thường xuyên để ý.

mot so tinh tiet moi ve nghi pham giet hai be gai viet tai nhat ban hinh 1
Nghi phạm vụ giết bé Linh. Ảnh: Asahi.
Theo những người dân địa phương, không chỉ bé Linh mà còn có nhiều học sinh khác ngoài con đường đi đến trường được qui định còn có một số con đường vắng người qua lại được các cháu hay đi.

Ngoài ra còn có người nhìn thấy Shibuya sau khi đã hoàn thành công việc chỉ dẫn đường cho các cháu cũng có lần nghỉ giải lao tại con đường mà cháu Linh hay đi học.

Theo Ủy ban giáo dục của thành phố Matsudo và trường bé Linh, bé Linh cũng có lần đến trường muộn hơn so với các bạn khác và khoảng cách từ nhà bé đến trường khoảng 600 m, nếu đi bộ cũng hết khoảng 10 phút, trùng với khoảng thời gian cháu đi muộn.

Trong khi đó, cảnh sát cũng đã tiến hành khám nhà nghi phạm, xem xét chiếc xe mà Shibuya sử dụng mỗi lần đi cắm trại, bởi chiếc xe này có khả năng được nghi phạm sử dụng trong quá trình thực hiện hành vi.

Một chi tiết nữa mà các hãng truyền thông Nhật Bản phỏng vấn người dân địa phương cho biết có người cho rằng Shibuya là người “đa tính cách”

Nghi phạm đã bị cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản bắt giữ ngày 14/4.

Cảnh sát tỉnh Chiba tiến hành bắt giữ đối tượng sau khi kết quả giám định ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã tìm thấy của cháu Nhật Linh./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x