Người Việt mừng Xuân Canh Tý tại Tanzania

VOV.VN - Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức một buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý đầm ấm cho cộng đồng người Việt tại đây.

Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cộng đồng người Việt tại Tanzania và thông báo tới cộng đồng những thành tựu chính trị - ngoại giao, kinh tế - xã hội trong nước, quan hệ Việt Nam - Tanzania và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania trong năm 2019.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh nhấn mạnh, “Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Đông Phi nói chung và ở Tanzania nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania tiếp tục là cầu nối quan trọng trong việc duy trì và phát huy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania.

Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng Việt Nam tại Tanzania và mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tuân thủ luật pháp nước bạn để gìn giữ hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong mắt người dân và chính quyền sở tại.

Đông đảo bà con cộng đồng người Việt đến dự buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý năm 2020 tại Sứ quán Việt Nam ở Tanzania.

Phát biểu thay mặt doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania, ông Nguyễn Anh Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Halotel đã cảm ơn Đại sứ quán luôn quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt tại Tanzania và cho biết cán bộ, nhân viên Công ty tiếp tục cố gắng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Tanzania cũng là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ và động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo
Tanzania

Viết bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền Canh Tý

VOV.VN - Ngày 19/1, trong không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng xuân Canh Tý 2020.

Bà con Việt kiều tại Lào tưng bừng đón Năm mới

VOV.VN - Tối 19/1, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thành hội Việt Kiều phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tưng bừng chào đón Năm mới Canh Tý 2020.

Không khí đón Tết Canh Tý của cộng đồng người Việt tại Pháp

VOV.VN-Trong những ngày giáp Tết Canh Tý, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp  cố gắng tranh thủ thời gian và sắp xếp công việc để chuẩn bị đón Tết chu đáo nhất.

Tin cùng chuyên mục