Người Việt ở Na Uy hân hoan kỷ niệm ngày 8/3

VOV.VN -Những buổi sinh hoạt cộng đồng của cộng đồng người Việt ở Na Uy đã và đang trở thành hoạt động thường xuyên.

Tối 8/3/2014, tại Oslo đã diễn ra Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 do Hội người Việt Quê hương ở Na Uy tổ chức, với không khí vui vẻ, đầm ấm. Tham dự buổi lễ có đông đảo người Việt ở Na Uy cùng các cán bộ, phu nhân, phu quân của các nhân viên Đại sứ quán.

nguoi viet o na uy han hoan ky niem ngay 8/3 hinh 1
Một buổi sinh hoạt cộng đồng của cộng đông người Việt ở Na Uy (Ảnh: Hà Nội mới)

Chủ tịch Hội người Việt quê hương ở Na Uy, ông Phạm Thanh Phả, đã phát biểu khai mạc buổi Lễ, gửi tới chị em những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, nhấn mạnh ý nghĩa ngày 8/3, ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khẳng định những đóng góp nhân văn, đáng quý của phụ nữ người Việt ở Na Uy đối với gia đình, cộng đồng và xã hội ở nước sở tại, cũng như quê hương đất nước.

Bà Nguyễn Phương Dung, thay mặt Ban phụ nữ của Hội và toàn thể chị em tham dự nói lên cảm nghĩ của mình nhân ngày 8/3 và đề xuất một số phương hướng hoạt động của chị em phụ nữ Hội người VIệt quê hương ở Na Uy trong thời gian tới.

Phát biểu với bà con cộng đồng tại buổi lễ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chúc mừng các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chuyển tới bà con thông tin khái quát về chính sách của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và thành tựu đạt được trong công tác bình đẳng giới ở Việt Nam; nêu rõ sự đánh giá cao của Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Việt Nam về vai trò phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài nói riêng, được nhấn mạnh tại Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất, tổ chức tại Hà Nội, tháng 11/2013.

Đại sứ cũng hoan nghênh đóng góp tích cực của phụ nữ Việt ở Na Uy, sự quan tâm, chia sẻ khó khăn và vui buồn của nam giới đối với phụ nữ; bày tỏ mong muốn nữ giới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, phát huy vai trò và tiềm năng, để góp phần xây dựng cộng đồng người Việt ở Na Uy ngày càng vững mạnh, hội nhập ngày càng tốt hơn với xã hội Na Uy, duy trì tiếng Việt và bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 cùng với những món ăn tự chuẩn bị cũng góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm vui vẻ, đầm ấm, kết nối mọi người, làm giàu thêm đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng.

Nhiều ca khúc về người phụ nữ Việt Nam, về tình yêu và quê hương đất nước chứa chan tình cảm được trình bày đã làm xốn xang, xúc động những người phương xa đang hướng về Tổ quốc, quê hương. Những sinh hoạt cộng đồng như vậy của cộng đồng người Việt ở Na Uy đã và đang trở thành hoạt động thường xuyên, giúp mọi người gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, thân ái và đoàn kết hơn, góp phần tăng cường sự vững mạnh của cộng đồng./.

ĐSQ Việt Nam tại Na Uy

Bài liên quan

VOV_AllPage