Người Việt tại Đức tổ chức Đại lễ Vu Lan

Đại lễ Vu Lan năm nay đã được tổ chức trọng thể tại chùa Từ Ân ở Berlin dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Từ Nhơn.

Mặc dù ở xa quê hương, nhưng người Việt Nam tại Đức vẫn giữ phong tục tốt đẹp là tổ chức Đại lễ Vu Lan nhân dịp rằm tháng 7 âm lịch để nhớ tới công lao của cha mẹ.

Ngày 30/8, Đại lễ Vu Lan năm nay đã được tổ chức trọng thể tại chùa Từ Ân ở Berlin dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Từ Nhơn.

nguoi viet tai duc to chuc dai le vu lan hinh 1
Thượng tọa Thích Từ Nhơn chủ trì Đại lễ Vu Lan ở chùa Từ Ân.

Tham dự Đại lễ Vu Lan còn có Đại đức Thích Đồng Hòa (người Đức), cũng ở chùa Từ Ân, Thượng tọa Thích Chân Pháp Trú đến từ Đan Mạch, hai sư cô đến từ Leipzig và Magdeburg và đông đảo bà con phật tử ở Berlin và nhiều địa phương ở CHLB Đức.

nguoi viet tai duc to chuc dai le vu lan hinh 2
Đông đảo phật tử dự Đại lễ

Sau khi Thượng tọa Thích Từ Nhơn và Đại đức Thích Đồng Hòa đọc sớ cầu siêu cho các vong linh là thân nhân của người Việt ở Đức, Đại lễ Vũ Lan đã bắt đầu với tiết mục múa dâng hoa cúng dường của các cháu thiếu nhi.

nguoi viet tai duc to chuc dai le vu lan hinh 3
Các cháu múa hoa cúng dường

Tiếp theo đó, các  Thượng tọa, Đại đức, sư cô đã hướng dẫn các phật tử đọc kinh, làm lễ cầu an trong khoảng một giờ đồng hồ. Các phật tử cũng được nghe Thượng tọa Thích Chân Pháp Trú giảng nghĩa về Lễ Vu Lan, về đạo hiếu đối với người Việt sống ở nước ngoài và làm lễ cài hoa hồng cho những ai còn mẹ, cài hoa trắng cho những ai đã không may mất mẹ. Các phật tử đã rưng rưng xúc động khi nghĩ tới cha, mẹ mình.

nguoi viet tai duc to chuc dai le vu lan hinh 4
Thượng tọa Thích Chân Pháp Trú thuyết giảng về ý nghĩa ngày Vu Lan.

Nhân dịp Đại lễ, các phật tử đã được nghe các nghệ sĩ, ca sĩ trong cộng đồng biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề người mẹ, những bài về phật giáo và các bài dân ca như Quan họ, hát Chèo, Vọng cổ…

nguoi viet tai duc to chuc dai le vu lan hinh 5
Học viên trường nhạc Schostakowitsch biểu diễn.

Sau Đại lễ Vũ Lan, các phật tử đã được thọ lộc cơm chay, chiều cùng ngày, các thầy đã làm lễ quy y cho các phật tử mới, sau đó làm lễ cúng thi cô hồn trước khi kết thúc ngày đại lễ.

Trong dịp này, Đại lễ Vu Lan cũng được tổ chức tại chùa Phổ Đà và chùa Linh Thứu ở Berlin, ở các chùa của người Việt tại các thành phố khác trên nước Đức./.

Theo Thoibao.de

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x