Nhật Bản đề nghị mức án tử hình với bị cáo giết hại em Lê Thị Nhật Linh

VOV.VN - Kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, Viện Kiểm sát Chiba đã yêu cầu mức án tử hình đối với bị cáo Yasumasa Shibuya.

Hôm nay (18/6), tại tỉnh Chiba, Nhật Bản, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, Viện Kiểm sát Chiba đã yêu cầu mức án tử hình đối với bị cáo Yasumasa  Shibuya.

nhat ban de nghi muc an tu hinh voi bi cao giet hai em le thi nhat linh hinh 1
Anh Hào, bố bé Nhật Linh tại buổi họp báo.

Viện Kiếm sát đưa đưa ra kết luận rằng ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng  là trùng khớp, chứng cớ cho thấy bị cáo là kẻ giết người.

Bản luận tội cho rằng đáng lẽ ra với tư cách là Hội trưởng Phụ huynh là phải có nhiệm vụ bảo vệ các em học sinh, nhưng lại đi ngược lại điều đó, đây là “hành vi vô nhân tính và cần phải nghiêm trị. Hình phạt tử hình là xứng đáng”.

Theo Viện kiểm sát, ngày 24/3/2017, bị cáo Shibuya đã bắt em Linh trên đường đi học rồi đưa lên chiếc xe hạng nhẹ. Sau khi thực hiện hành vi cưỡng bức, đã giết hại em bé và vứt xác tại bờ mương cạnh gầm cầu có ở Chiba.

Viện kiếm sát cũng đưa ra chứng cớ đã thu được từ hệ thống Camera và chứng tỏ bị cáo là phạm nhân.

Phía biện hộ của bị cáo vẫn cho rằng bị cáo vô tội, và khả năng nhầm lẫn trong giám định ADN vẫn có nhiều khả năng. Bị cáo Shibuya trong lời khai cuối cùng vẫn cho rằng bản luận tội là không đúng sự thật, y vô tội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

nhat ban de nghi muc an tu hinh voi bi cao giet hai em le thi nhat linh hinh 2
Anh Lê Anh Hào và luật sư.

Tại buổi họp báo diễn ra đầu giờ chiều ngay sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh rất xúc động về cái chết của con mình và cho biết rằng con chị là người rất yêu và quí trọng người Nhật Bản. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra khiến chị lúc nào cũng cảm thất đau đớn và khi nào công lý chưa được thực thi thì chị còn cảm thấy chưa an lòng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, chị cũng tâm sự rằng, sau phiên sơ thẩm kết thúc, tuy chưa phải là phán quyến cuối cùng, song, Viện Kiểm sát đã đưa ra đề nghị tử hình đối với bị cáo Shibuya khiến chị cảm thấy yên tâm, tin vào pháp luật. Chị mong muốn kẻ sát hại con chị phải bị tử hình.

nhat ban de nghi muc an tu hinh voi bi cao giet hai em le thi nhat linh hinh 3
Phiên xét xử thu hút đông đảo báo chí Nhật Bản.

Trong khi đó, anh Lê Anh Hào nói: “Hôm nay chưa phải là ngày cuối cùng đưa ra phán quyết, nhưng đối với tôi, ngày nào kẻ sát hại con tôi phải được đưa ra tử hình, thì hôm đó mới là sự yên tâm. Còn ngày hôm nay, đối với tôi mới chỉ là sự bắt đầu khiến cho kẻ sát hại con tôi phải đền tội”. Phán quyết về hình phạt dự kiến sẽ được đưa ra vào ngày 6/7 tới./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds