Nhật Bản sẽ phán quyết mức án cho kẻ giết hại bé Lê Thị Nhật Linh

VOV.VN - Ngày mai (6/7), Viện trưởng Viện Kiểm sát Chiba, Nhật Bản sẽ đưa ra phán quyết đối với bị cáo nghi giết hại em Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3/2017.

Theo Kiểm sát viên, ngày 24/3/2017, bị cáo Shibuya đã bắt em Linh trên đường đi học rồi đưa lên chiếc xe hạng nhẹ. Sau khi thực hiện hành vi cưỡng bức, đã giết hại em bé và vứt xác tại bờ mương cạnh gầm cầu ở Chiba.

nhat ban se phan quyet muc an cho bi cao giet hai be le thi nhat linh  hinh 1
Anh Lê Anh Hào và luật sư trong 1 buổi họp báo.

Viện Kiểm sát cũng đưa ra chứng cớ đã thu được từ hệ thống camera và chứng tỏ bị cáo là phạm nhân.

Trước đó vào ngày 18/6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bị giết hại, Viện Kiểm sát Chiba đã yêu cầu mức án tử hình đối với bị cáo Yasumasa  Shibuya.

Viện Kiếm sát đưa đưa ra kết luận rằng ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng là trùng khớp, chứng cớ cho thấy bị cáo là kẻ giết người.

Tuy nhiên, phía biện hộ của bị cáo vẫn cho rằng bị cáo vô tội, và khả năng nhầm lẫn trong giám định ADN vẫn có nhiều khả năng. Bị cáo Shibuya trong lời khai cuối cùng vẫn cho rằng bản luận tội là không đúng sự thật, y vô tội.

PC_Article_Middle

Luật sư của gia đình anh Lê Anh Hào (cha của bé Nhật Linh), ông Akio Sagawa cho biết, việc bị cáo giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra. Mặc dù vậy Toà vẫn có thể buộc tội theo các bằng chứng đã thu thập được.

Chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh rất xúc động về cái chết của con mình và cho biết rằng con chị là người rất yêu và quí trọng người Nhật Bản. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra khiến chị lúc nào cũng cảm thấy đau đớn và khi nào công lý chưa được thực thi thì chị còn cảm thấy chưa an lòng.

Tuy nhiên, chị cũng tâm sự rằng, sau phiên sơ thẩm kết thúc, tuy chưa phải là phán quyến cuối cùng, song Viện Kiểm sát đã đưa ra đề nghị tử hình đối với bị cáo Shibuya khiến chị cảm thấy yên tâm hơn khi tin vào pháp luật. Chị mong muốn kẻ sát hại con chị phải chịu mức án cao nhất đó là tử hình.

Trong khi đó, anh Lê Anh Hào nói rằng, đối với anh quan trọng không phải là tòa phán quyết đưa ra mức án tử hình, mà là ngày kẻ sát hại con anh bị tử hình, ngày đó anh mới thực sự yên tâm./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x