Nhật Bản xác định danh tính nạn nhân người Việt Nam mất tích do bão Haishen

VOV.VN - Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, một người Việt Nam mất tích tại tỉnh Miyazaki do ảnh hưởng của cơn bão Haishen vừa qua.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ) cho biết vào khoảng 2h35 chiều ngày 17/9, trong quá trình đào bới bằng máy xúc, một tình nguyện viên đã phát hiện thi thể một nam giới vùi trong bùn đất tại điểm cách hiện trường vụ sạt lở núi xã Shiiba hơn 3 km ở bờ phải phía hạ nguồn của sông Tone và báo cảnh sát.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ chính quyền tỉnh Miyazaki, Tổng Lãnh sự quán đã khẩn trương làm việc cảnh sát địa phương phụ trách khu vực và chính quyền xã Shiiba để sớm xác định danh tính của nạn nhân. Trưa ngày 18/9, cảnh sát địa phương đã thông tin cho Tổng Lãnh sự quán rằng: Qua kết quả phân tích vân tay và các đặc điểm nhận dạng, cảnh sát đã kết luận nạn nhân được tìm thấy là anh Nguyễn Hữu Toán, một trong hai thực tập sinh bị mất tích. Căn cứ kết quả chụp CT và phân tích tình hình vụ việc, cảnh sát cho rằng nguyên nhân bị tử vong là do bị đất đá đè lấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin nhận dạng của giới chức địa phương, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ, thông báo kết quả tìm kiếm cho gia đình anh Toán và nhận được sự đồng ý của gia đình để về việc công bố danh tính nạn nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết và các vấn đề liên quan đến hậu sự, các thủ tục cần thiết đưa di hài/di cốt của anh Nguyễn Hữu Toán về nước, đồng thời, tiếp tục theo sát, phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm thực tập sinh Trần Công Long.

Hiện tại, công tác tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại đang tiếp tục được triển khai gần địa điểm tìm thấy thi thể trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão Haishen càn quét qua Nhật Bản, 2 người Việt Nam mất tích

VOV.VN - Bão Haishen đi qua đảo Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản gây thiệt hại tương đối lớn cho khu vực này với nhiều người thương vong và mất tích, trong đó có 2 người Việt Nam.

Gần 100 người thương vong ở Nhật Bản do ảnh hưởng của siêu bão Haishen

VOV.VN - Bão Haishen đã gây gió mạnh và mưa lớn ở Kyushu và nhiều khu vực khác phía Tây Nam Nhật Bản. Đến nay, đã có khoảng gần 100 người thương vong trong khi cuộc sống người dân bị đảo lộn, mùa màng bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm nạn nhân người Việt mất tích do bão Haishen

VOV.VN - Hai người Việt Nam mất tích là 2 thực tập sinh làm việc tại công ty xây dựng thuộc làng Shiiba, tỉnh Miyazaki này từ đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục