Nhật sẽ khởi tố nghi phạm sát hại bé gái người Việt trong ngày 26/5?

VOV.VN - Truyền hình Asahi cho biết, trong ngày hôm nay (26/5), nghi phạm Shibuya nhiều khả năng sẽ bị khởi tố bởi ba tội trong đó có tội giết người.

Ngày 26/5 là ngày cuối cùng trong thời hạn bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa nghi ngờ có liên quan tới vụ sát hạt bé Nhật Linh. Suốt thời gian qua, nghi phạm Shibuya Yasumasa vẫn giữ im lặng.

nhat ban se khoi to nghi pham sat hai be gai nguoi viet trong ngay 26 thang 5 hinh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, cảnh sát và giới chức Nhật Bản đang tích cực phân tích những hình ảnh được sưu tập từ camera hành trình của xe ô tô đi lại trước cửa nhà bé Nhật Linh vào thời điểm bé mất tích.

Trước khi kết thúc thời hạn giam giữ nghi phạm, cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ quyết định khởi tố nghi phạm hay không. Dù vậy, Truyền hình Asahi cho biết, trong ngày hôm nay, nghi phạm Shibuya nhiều khả năng sẽ bị khởi tố bởi ba tội trong đó có tội giết người.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị bắt giữ hôm 14/4 do bị nghi ngờ phi tang thi thể bé gái Việt Nam. Nghi phạm từng là Chủ tịch Hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học. Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh.

Theo kết quả điều tra trước đó, vào sáng ngày 24/3 (thời điểm bé gái mất tích) ô tô của nghi phạm Shibuya được trông thấy chạy quanh nhà bé Nhật Linh. Vào buổi tối cùng ngày, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh ô tô của nghi phạm gần hiện trường phát hiện thi thể cũng như nơi tìm thấy quần áo và đồ dùng của bé Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki.

Cảnh sát cũng đã bắt lại nghi phạm Shibuya vào ngày 5/5 khi thời hạn tạm giam kết thúc với nghi ngờ giết người do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nghi phạm đã bắt cóc, siết cổ bé Nhật Linh./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Liverpool 1-3 Dortmund: HLV Klopp thảm bại khi gặp CLB cũ
VOV.VN - Dù có được bàn thắng mở tỉ số, nhưng Liverpool đã phung phí quá nhiều cơ hội và sau đó bị thua ngược.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x