Quỹ Hoban tài trợ cho hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

VOV.VN -Sự giúp đỡ này động viên cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hoà nhập tốt hơn và có cuộc sống tốt hơn ở Hàn Quốc


Chiều 27/5, tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cùng với Quỹ học bổng Hoban - Hàn Quốc đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trong 1 năm (từ 6/2014 đến 5/2015).

Lễ ký kết đã được diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul trước sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam Phạm Hữu Chí, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh và Tổng Giám đốc Công ty xây dựng Hoban kiêm Chủ tịch Quỹ học bổng Hoban Kim Sang Yeol.

Ông Trần Hải Linh (ảnh trái) khẳng định sự giúp đỡ đó không chỉ là đóng góp về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn và động viên cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc


Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Phạm Hữu Chí thay mặt Chính phủ Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn tới Quỹ học bổng Hoban về sự hỗ trợ hữu ích đối với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc Công ty xây dựng Hoban Kim Sang Yeol cho biết, quỹ sẽ tài trợ với số tiền tổng cộng 30 triệu won (khoảng 30.000 USD) cho hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trong một năm tới, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động cho các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt như giáo dục, đào tạo ngôn ngữ cho các cô dâu Việt lấy chồng Hàn thích ứng với cuộc sống ở Hàn Quốc; dạy tiếng Việt cho con em các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt.

Số tiền này cũng được dùng để hỗ trợ cho Hội người Việt tổ chức các hoạt động phục vụ thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc và hỗ trợ các hoàn cảnh gặp khó khăn. Đây là lần đầu tiên Quỹ học bổng Hoban tài trợ cho Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông hy vọng với khoản tài trợ này, hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển, đóng góp chung vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Hàn - Việt.

Tại lễ ký kết, năm sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc cũng đã được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Hoban.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Trần Hải Linh đã cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Hoban. Ông Linh khẳng định sự giúp đỡ đó không chỉ là đóng góp về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn và động viên cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có một cuộc sống tốt hơn, hoà nhập tốt hơn vào xã hội Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ bang giao ngày càng phát triển giữa hai nước.  Thay mặt cho Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Trần Hải Linh cũng bày tỏ sự quyết tâm trong việc tiếp tục thúc đẩy cho sự phát triển của Hội trong thời gian tiếp theo./.

Viết bình luận